วันที่ 4 พ.ย. ที่ มหาวิทยาลัยรามคําแหง นายพานสุวรรณ ณแก้ว ตัวแทนรามปกป้องสถาบัน กล่าวถึง กรณีการชุมนุมเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ว่า ทางภาคีเครือข่ายปกป้องสถาบันฯ ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเสียใจที่กระทำตามการยั่วยุของฝ่ายนักศึกษารามฯ เพื่อประชาธิปไตย จนเกิดเหตุการณ์ความรุนแรง ยืนยันว่าการชุมนุมดังกล่าวกลุ่มตนเองได้ทำเอกสารขออนุญาตอย่างถูกต้องและได้ประกาศวันนัดหมายชุมนุมล่วงหน้ามาหลายวันแล้ว
นอกจากนี้ส่วนตัวมองว่า กลุ่ม น.ศ.รามฯ เพื่อประชาธิปไตย และกลุ่มคณะราษฏร มีรุ่นพี่ และนักการเมือง รวมถึงพรรคการเมืองคอยให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง จึงขอให้คนเหล่านี้ออกมาเผชิญหน้าซึ่งกันและกัน
นายสมเดช คงวิจิตร์ ตัวแทนรามปกป้องสถาบัน ระบุถึงกรณี น.ศ.หญิง ม.รามฯ บาดเจ็บจากการถูกลำโพงทุ่มใส่ข้อเท้า ว่า จากข้อสันนิษฐานและตามหลักการฐานภาพถ่ายที่ตนเองมีนั้นเชื่อว่า การบาดเจ็บไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้ายจากลำโพง แต่มาจากการสะดุดล้มเอง
ทั้งนี้ ทางกลุ่มรามปกป้องสถาบัน จะนัดชุนุมใหญ่อีกครั้งในวันที่ 9 พ.ย.63 ที่บริเวณลานพ่อขุนรามคำแหง ในเวลา 16.00 น. พร้อมระบุว่าการชุมนุมในครั้งนี้อาจมีเซอร์ไพรส์ใหญ่