ภูมิภาค

ตร.ยังไม่หยุดไล่ล่า เสี่ยแป้ง สั่งปิดล้อมทางขึ้นลงเขาบรรทัด หลังเชื่อยังอยู่เขา ย้ำไม่กระทบชาวบ้าน -​ยังไม่ยันข่าวประสานมอบตัว

พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามตัวเสี่ยแป้ง นาโหนด ว่า ทาง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.ยังไม่ได้สั่งให้ยกเลิกแผนการติดตามจับกุมตัวแต่อย่างใด เพราะเป็นนักโทษชายที่มีความอันตรายมีอาวุธสงครามติดตัว ประกอบกับ ตั้งแต่วันเกิดเหตุปะทะบนเทือกเขาบรรทัด ยังไม่มีเหตุบ่งชี้ว่าเสี่ยแป้ง ลงมาจากเขาแล้ว โดยได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการได้ปิดล้อมทางขึ้นทางเขาไว้แล้วแต่ยอมรับว่าทางขึ้นลงเทือกเขามีหลายทางเพราะมีพื้นที่กว่า 5แสนไร่ พร้อมยืนยันว่าหลังเกิดเหตุปะทะเมือวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมาตำรวจพิสูจน์หลักฐาน หรือ พฐ.ได้เข้า ไปเก็บหลักฐาน เช่น ได้เสื้อ และกุญแจ แบปลอกกระสุนปืนM16 จากการตรวจดีเอ็นเอ บนเสื้อผ้าตรงกับแป้ง และอาวุธปืนเคยใช่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดพัทลุง

ผู้ช่วย ผบ.ตร.ย้ำว่าจากพฤติการณ์ที่ก่อเหตุหลบหนีขึ้นไปบนเขาเชื่อว่ามีคนคอยให้การช่วยเหลือแน่นอน
และเหมือนเตรียมตัวไปอยู่บบนเขาแต่แรก เพราะหลังจากที่ออกจาก รพ.ก็ไม่ได้ไปไหนเลยมุ่งตรงไปที่นี่ทันที และเมื่ออยู่บนเขาก็พบร่องรอยและหลักฐานว่ามีคนเอาของมาส่ง ส่วนจะมีความเป็นไปได้หริอไม่ที่จะมาโผล่ ใน กทม.ยอมรับว่า มีความเป็นไปได้ เพราะทางขึ้นลงเขามีหลายทาง แต่บริเวณทางลงหมู่บ้านที่คิดว่าง่ายสุด ได้มีการประสานกับกรมการปกครอง กำนันผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่ช่วยจับตาดูแล้ว
พร้อมระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการประเมินและปรับแผนอยู่ตลอดเวลาเพราะในพื้นที่ไม่ปกติ เช่น มีฝนตกตลอด ส่วนรายละเอียดแผนการไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนกำลังตำรวจมีการสับเปลี่ยนกันตามความเหมาะสม พร้อมยืนยันว่าการปฎิบัติของเจ้าหน้าที่ไม่ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านเพราะมีการแต่งเครื่องแบบตลอด ไม่ได้สร้างความหวาดวิตกแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกระแสว่าว่าจะมีการติดต่อเข้ามอบตัวของเสี่ยแป้งว่า ขอตรวจสอบรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนยังไม่ยืนยันในส่วนนี้

Related Posts