ไลฟ์สไตล์

“ชูวิทย์” เตรียมฟ้องทนายตั้ม 100 ล้านบาท ปมหมิ่นกล่าวหารับเงินจากสารวัตรซัวจ่อร้องสภาทนายความสอบ มรรยาทการทำหน้าที่

วันนี้ (27 มี.ค.66) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง พร้อมด้วย นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญา โดยเปิดเผยถึงกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ออกมากล่าวหาว่าตนองเรียกรับเงิน 10 ล้านบาท ที่ถูกบรรจุอยู่ในถุงเงินนั้น นายชูวิทย์ แต่งตั้งนายอนันต์ชัย เป็นทนายความส่วนตัว ให้ดูแลฟ้องร้องคดีนี้ เนื่องจากเข้าข่ายหมิ่นประมาท หากนายษิทรา ออกมาพาดพิงโดยไม่มีหลักฐาน ก็จะเตรียมฟ้องร้องฐานหมิ่นประมาท ครั้งละ 100 ล้านบาท

นายชูวิทย์ กล่าว่า ในประเด็นการ นำเอกสาร ใบเสนอราคา เรื่องค่าแถลงออกสื่อ จำนวน 3 แสน บาท ออกมาเปิดเผย มองว่า เป็นใช้สื่อเป็นเครื่องมือ หาผลประโยชน์ตัวเองหรือไม่ ขัดกับชื่อที่อ้างว่าเป็นทนายประชาชน แต่ต้องการที่จะออกกล่าวอ้างเพียงฝ่ายเดียว และเชื่อว่ามีกระขบวนการ ที่จ้องทำลายชื่อเสียงตัวเอง ทั้งทนายความ นักร้องเรียน และสื่อมวลชนอาวุโส ยืนยันที่จะฟ้องร้องดำเนินคดีทั้งหมด

นายอนันต์ชัย ให้ความเห็นส่วนตัว เรื่องค่าใช้จ่าย 300,000 บาท จากผู้เสียหาย ให้ทนายความสู้คดีนั้น มองว่าไม่ผิด หากลูกความได้รับความเป็นธรรมสามารถทำได้ พร้อม ตั้งข้อสังเกต เรื่องของภาพถุงเงิน เจตนาที่ถ่ายภาพ ต้องการดิสเครดิต นายชูวิทย์หรือไม่ เนื่องจากไม่มีหลักฐานชัดว่า นายชูวิทย์รับเงิน มีเพียงถุงเงินที่ตั้งไว้ เชื่อว่ามีการจัดฉาก ก่อนนำเงินมามอบให้ การที่นายษิทรา ออกมาเปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชน กล่าวหาว่านายชูวิทย์รับเงิน มองว่านายษิทรา ไม่ใช่ผู้เสียหาย และไม่ใช่ประจักษ์พยาน แต่กลับนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชน เข้าข่ายผิดมรรยาททนายความ ตามข้อบังคับทนายความ ว่าด้วยมารยาททนายความ พ.ศ.2529 หมวด 3 ข้อ 9 เรื่องการตรวจสอบหลักฐานก่อนเปิดเผยข้อมูล ชี้ว่าศาลจะตัดสินตามประจักษ์พยาน ไม่ได้ตัดสินตามโชเซียล

ส่วนเรื่องเงินบริจาคให้โรงพยาบาล มองว่าไม่เข้าข่ายการกระทำผิดตาม พ.ร.บ. ฟอกเงิน เนื่องจาก เป็นเงินประสงค์ ให้ปิดปากในการเปิดโปงทุจริต ไม่ได้เป็นเงินให้ไปใช้ส่วนตัว ซึ่งเงินจำนวนนี้ นายชูวิทย์ไม่ทราบที่มา ว่าเป็นเงินที่ได้จากการพนันหรือไม่

นอกจากนี้ เตรียมฟ้องร้อง และเรียกค่าเสียหาย กับโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ ปปง. ใช้คำไม่เหมาะสม ใช้คำว่า”สุ่มเสี่ยง”ผิด พ.ร.บ.ฟอกเงิน จำนวน 100 ล้านบาท ขณะที่นายชูวิทย์ ยังเปิดเผยว่าอีกว่าพรุ่งนี้ จะนำเงินจำนวน 6 ล้านบาท ที่ถูกพูดถึง ไปทำอะไรบางอย่าง ให้รอติดตาม

Related Posts