อาชญากรรม

ดีเอสไอยึดสินค้าก็อปแบรนด์เนมเกรด A กว่า 2 หมื่นชิ้น มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ แถลงผลการบุกค้นโกดังเก็บสินค้าละเมิดเครื่องหมายการค้า 2 จุด เป็นโกดังที่ ต.นครสวรรค์ออก และ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ยึดสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่จำหน่ายผ่านเฟซบุ๊กเป็นกระเป๋า แว่นตา นาฬิกา และผ้าพันคอยี่ห้อดัง กว่า 20,000 ชิ้น รวมมูลค่าตามท้องตลาดกว่า 100 ล้านบาท

โดยดีเอสไอสืบสวนขยายผลจากการจับกุมผู้ลักลอบนำสินค้าละเทิดลิขสิทธิ์เข้ามาในประเทศผ่านชายแดนทางบก ก่อนนำมาเก็บไว้ที่โกดังและจำหน่ายต่อให้กับผู้ค้าย่านสำเพ็งและรายย่อยอื่น ๆ

โดย ร.ต.อ.พลสัณห์ เทิดสงวน ผอ.สวนคดีทรัพย์สินทางปัญญา 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ มีผู้เสียหายร้องเรียนว่าถูกละเมิดเครื่องหมายการค้าแล้วนำไปขายด้วยผ่านไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนสืบสวนขยายผลพบโกดังที่จังหวัดนครสวรรค์ และดำเนินการตรวจยึด เบื้องต้นมีผู้แสดงตัวเป็นเจ้าของทรัพย์ดังกล่าวแล้ว 1 ราย หลังจากนี้จะให้ผู้เสียหายเข้าตรวจสอบก่อนแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่แสดงตัวเป็นเจ้าของสินค้าต่อไป

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *