โปลิศนิวส์

กองปราบฯรวบสาวหัวหมอ หลอกลงทุนเทรดหุ้น พบผู้เสียหายนับสิบ

พ.ต.ต.จักรี กันธิยะ สว.กก.4 บก.ป. , ร.ต.อ.อัคนี ณ บางช้าง, ร.ต.อ.เกียรติบดินทร์ วงค์งาม, ร.ต.อ.ดิฐาศักดิ์ โชติเธียรศรณ์ รอง สว.กก.4 บก.ป. กับพวกจับกุม นางสาวพภัสสรณ์ หรือแอม เดชทวีธนไพศาล อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงสมุทรปราการ ในข้อหา ฉ้อโกง จากกรณี ที่มีผู้เสียหายประมาณ เข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม ว่า น.ส.พภัสสรณ์ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลอกให้เล่นเทรดหุ้น

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นผู้เสียหายรายหนึ่งได้เล่าถึงพฤติการณ์ของผู้ต้องหา ว่า ถูกผู้ต้องหาชักชวนให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นไอพีโอ โดยผู้ต้องหาบอกว่าจะได้กำไรเท่าตัวจากจำนวนเงินที่ลงไปเช่นหาก น.ส.เอ ลงทุนเงินไปจำนวน 10,000 บาท น.ส.เอ จะได้เงินคืนเป็นเงินจำนวน 20,000 บาทไม่รวมกับ 10,000 บาทที่เป็นต้นทุน และยังยืนยันว่าน.ส.เอ จะได้เงินคืนทุกบาทโดยไม่ขาดทุนแน่นอนจึงทำให้ น.ส.เอ หลงเชื่อและโอนเงินให้กับผู้ต้องหา ไปเกือบแสนบาท ซึ่งในวันต่อมาที่ผู้ต้องหาต้องการเงินก็จะโทรมาหลอก น.ส.เอ อีกว่าบริษัทได้มีการให้ลงเพิ่มซึ่งจะได้กำไรคูณ Double และหากน.ส.เอ ลงเพิ่มจะได้เงินคืนทั้งหมดในวันข้างหน้า ทำให้น.ส.เอ หลงเชื่อและโอนเงินไปเพิ่มเป็นจำนวนเงินอีกนับหมื่นบาท หลังจากนั้นผู้ต้องหายังได้หลอกลวง น.ส.เอ อีก บอกว่าน.ส.เอ ได้รับกำไรแต่ จะต้องจ่ายค่า Marketing เวลาต่อมาผู้ต้องหาได้แจ้งว่ายอดเงินที่ น.ส.เอ จะได้นั้น ยังไม่ได้ อ้างสารพัดเหตุผล จนกระทั่งออกเช็คให้แต่เช็คเด้ง น.ส.เอ ได้ทวงถามถึงผลกำไรที่จะได้รับ ครั้งแล้วครั้งเล่าไม่ต่ำกว่า 10 ครั้งก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะได้คืน ผู้ต้องหาได้อ้างเหตุผลต่างๆนานา และหลอกลวง น.ส.เอ อีกว่า จะต้องโอนเงินทั้งหมด 69,000 บาทไปยังพอร์ตหุ้นของผู้ต้องหาเพื่อเป็นการจ่ายค่าส่วนต่างจากกำไรที่ น.ส.เอ จะต้องได้รับเพราะเช็คเขียนเป็น 200,000 บาทหาก น.ส.เอ ไม่ทำตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด น.ส.เอ จะไม่ได้รับเงินคืนในส่วนต้นและดอกที่ น.ส.เอ จะต้องได้รับน.ส.เอ ไม่มีทางเลือก จึงจำยอมที่จะต้องโอนเงินไปให้ผู้ต้องหาในบัญชีพอร์ตหุ้น น.ส.เอ หลงเชื่อจึงโอนเงินให้ผู้ต้องหาอีก

ผู้ต้องหาได้อ้างเหตุผลต่างๆ นาๆ กับ น.ส.เอ ว่าจะคืนเงินให้ แต่ก็ไม่เคยได้รับเงินคืนสัก กระทั่ง น.ส.เอ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ยังท้องที่ สน.ธัญบุรี ผู้ต้องหาจึงยอมโอนเงินคืนมาให้บางส่วน แต่ก็ยังไม่ครบ โดยคดีอยู่ระหว่างสอบสวน

นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ต้องหารายนี้ ได้หลอกลวงผู้เสียหายรายอื่น ๆ อีก นับ 10 คน ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับเรื่องร้องเรียนก็ได้สืบสวนเรื่อยมากระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาจะเดินทางไปแถวศูนย์ราชการนนทบุรี (เก่า) จึงจับกุมตัว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ภายหลังถูกจับกุม น.ส.พภัสสรณ์ ผู้ต้องหาได้เล่าว่าคดีนี้ได้รับเงินมาเทรดหุ้นแทนผู้เสียหายจริง แต่ตัวหุ้นยังไม่ครบกำหนดชำระจ่ายเงินคืนให้ จึงจ่ายเงินให้กับผู้เสียหายไม่ได้ แต่ผู้เสียอยากได้เงินคืนซึ่งตนก็บอกรายละเอียดให้ทราบแล้ว ซึ่งหากจะแจ้งความตนก็พร้อม

Related Posts