อาชญากรรม

ผู้เสียหายร้องกองปราบถูกตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย ยิง4 นัด แต่แจ้งรพ.ยิงเพียง1 นัด อ้าง ระงับเหตุ


นายจักรพงศ์ อยู่แย้มศรี อายุ 33 ปี พร้อมด้วยทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมและแจ้งความดำเนินคดีกับ ตำรวจ สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ในข้อหาร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญา และปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 ตนเองมีปากเสียงกับมารดาภายในบ้านเช่า พื้นที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากมารดาไม่ให้ยืมรถจักรยานยนต์ ขับขี่ไปข้างนอก จากนั้นมารดาได้โทรแจ้งตำรวจสภ.อุทุมพรพิสัย เมื่อตำรวจมาถึงได้ปรี่เข้ามา จึงทำให้ตนเองตกใจ จึงคว้ามีดทำครัว ความยาวประมาณ5 นิ้ว ที่วางอยู่บริเวณนั้นมาป้องกันตัว ก่อนตำรวจจะหันหลังกลับออกจากเขตบ้าน เพื่อเดินขึ้นรถ นายจักรพงศ์ จึงเดินออกจากบ้านผ่านหน้ารถของตำรวจ จนเดินห่างออกมา4 เมตร ได้ยินเสียงปืนดัง2 นัด ตนจึงหันกลับไปมองพบว่าประตูรถฝั่งคนขับเปิดออกมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งยศ ส.ต.ท. ยืนถือปืนพกสั้นเล็งมาที่ตนเองและยิงอีกสองครั้งก่อนตนเองจะฟุบลง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามารวบตัว พร้อมใส่กุญแจมือ

ต่อมาเมื่อรถพยาบาลมาถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับแจ้งทางโรงพยาบาลว่ากำลังตรวจค้นยาเสพติด แต่นายจักรพงศ์ ขัดขืนและพยายามใช้มีดแทง ตำรวจจึงใช้ปืนยิงไป 1 นัด เมื่อแพทย์ทำการตรวจรักษาพบรูกระสุนเข้าไม่มีรูออก 4 แห่ง คือ บริเวณหน้าท้องด้านซ้าย ขาหนีบด้านซ้าย ก้นด้านซ้าย และก้นด้านขวา ซึ่งขัดแย้งกับที่เจ้าพนักงานตำรวจแจ้งกับทางโรงพยาบาล

นายจักรพงศ์ เพิ่มเติมอีกว่า เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัว นายจักรพงศ์ โดยพนักงานสอบสวนแจ้งว่ามีเอกสารที่ต้องลงชื่อ แล้วจะปล่อยตัวกลับโดยไม่ต้องควบคุมตัวและแจ้งว่าคดีมีโทษแค่ปรับเท่านั้น นอกจากนี้ทางตำรวจจะจัดการออกค่าปรับให้ จึงยื่นเอกสารให้ลงชื่อโดยไม่ให้อ่านและไม่มีการแจ้งข้อหาใดๆและไม่ต้องประกันตัว ซึ่งต่อมาเมื่อพนักงานสอบสวนส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการจังหวัดศรีสะเกษ นายจักรพงศ์จึงทราบว่าตนเองตกเป็นผู้ต้องหาในคดีพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ พยายามทำร้ายร่างกายบุพการีและกระทำการอันเป็นความรุนแรงในครอบครัว

ทั้งนี้ ทางนายจักรพงศ์ จึงไม่ประสงค์จะให้พนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุจังหวัดศรีสะเกษ สืบสวนเพราะเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการดำเนินคดีจึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามให้ช่วยดำเนินคดี

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *