โปลิศนิวส์

กองปราบรวบแก๊งค์ตุ้มตุ๋น หลอกซื้อขายที่ดิน สูญกว่า 40 ล้านบาท พบมีหมายจับรวม 11 หมาย

พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม แถลงจับกุม นางภัทราพัฒน์ หรือกุ้ง รุ่งเรืองโรจน์ อายุ 52 ปี , นางวัฒนา วิทยรัตน์ อายุ 59 ปี และ นางสาวปัทมาวดี หรือผอม ฤทธิ์มาก อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาแก๊งต้มตุ๋น ร่วมกันหลอกซื้อขายที่ดินให้กับผู้เสียหาย หลายราย รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 40 ล้านบาท โดยจับกุม ลานจอดรถรีสอร์ทแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.7 ต.กระตีบ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม


จากกรณี เมื่อประมาณกลางปี 2558 ถึงปีปลาย2559 นางภัทราพัฒน์หรือกุ้ง รุ่งเรืองโรจน์ พร้อมกับพวกรวม 4 คน ได้ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหาย 2 คน ว่ามีนายทุนต่างชาติต้องการซื้อที่ดินบริเวณอำเภอชะอำและจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จำนวนหลายร้อยไร่ โดยซื้อในราคาสูง โดยให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คน ติดต่อหาที่ดินมาขาย ให้กับนายทุน ซึ่งจะได้ส่วนแบ่ง 3 เปอร์เซนต์ของราคาขายที่ดิน คิดเป็นเงินหลายล้านบาท และได้หลอกผู้เสียหายทั้ง 2 คน ว่าต้องมีค่าดำเนินการในการรางวัดที่ดินและค่าดำเนินการซื้อขาย โดยให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คนช่วยออกค่าดำเนินการให้หลายครั้งๆละ 300,000 – 500,000 ให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารหลายบัญชีของตนเองและเพื่อนร่วมแก็ง รวมความเสียหายทั้งสิ้นประมาณ 17 ล้านบาท


ต่อมาผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไม่สามารถติดต่อกับนางภัทราพัฒน์ฯและเพื่อนร่วมแก็ง จึงมั่นใจว่าตนเองถูกหลอกจึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 5 บก.ป. ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” ต่อมามีผู้ต้องหา 2 คนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ส่วน นางภัทราพัฒน์หรือกุ้ง รุ่งเรืองโรจน์ กับนายอลงกรณ์ ตั้งเอี่ยมขจร หลบหนี ศาลอาญาจึงได้อนุมัติหมายจับ

จากการตรวจสอบประวัติ นางภัทราพัฒน์ มีหมายจับกุมถึง 7 หมายจับ, นางวัฒนา มีหมายจับกุมจำนวน 3 หมายจับ และนางสาวปัทมาวดี ซึ่งเป็นน้องของนางภัทราพัฒน์ฯ มี 1 หมายจับ ในชั้นจับกุมนางภัทราพัฒน์ ให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง พนักงานสอบสวนกก.5 บก.ป.ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนนางวัฒนา และ นางสาวปัทมาวดี ในชั้นจับกุมให้การปฏิเสธ นำตัวส่งสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related Posts