อาชญากรรม

ผู้ถือหุันใหญ่ บ.เอกชน ยื่นหนังสือถึงรมว.ยธ. เร่ง DSI สอบทุจริตในเครือ IFEC ทำเสียหายกว่า 500 ล้านบา

นายแพทย์วิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ผู้ถือหุ้นใหญ่บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เข้ายื่นหนังสือถึงพลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เร่งรัดกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ให้เร่งทำคดีการทุจริตภายในบริษัท IFEC  ตามที่ฝ่ายบริหารของ IFEC ได้เคยร้องทุกข์กล่าวโทษกับอดีตผู้บริหารของบริษัท ที่กระทำทุจริตไว้มานานกว่าปีแล้ว

 

 

      โดยนายแพทย์วิชัย เปิดเผยว่า ข้อเท็จจริงและหลักฐานการกระทำทุจริตที่ IFEC เคยยื่นร้องทุกข์กับDSIไว้แล้วก้อนหน้านี้มีทั้งเรื่องการทุจริตซื้ออาคาร  การพยายามครอบงำกิจการของอดีตผู้บริหารและผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงการซื้อขายโรงแรมดาราเทวี ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ IFEC ที่เบื้องต้นพบหลักฐานว่ามีอดีตผู้บริหารของ IFEC รู้เห็นเป็นใจกับการโก่งราคาขายเกินจริง ที่สร้างความเสียหายกว่า 500 ล้านบาทหลายครั้งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายหลายพันล้านบาท ซึ่งถือเป็นอีกต้นเหตุสำคัญที่ทำให้IFECประสบปัญหาอยู่ในปัจจุบัน

ขณะเดียวกันจากข้อมูล ล่าสุด ผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดรวมถึงอดีตผู้บริหาร IFEC  ถูกศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ประทับรับฟ้องคดี หลังพิเคราะห์จากพยานหลักฐานพบมูลความผิด โดยทราบว่าจะต้องเข้ามอบตัวต่อสู้คดีในวันนี้

 

 

         
อย่างไรก็ตาม   “สิ่งที่ผู้ถือหุ้นอย่างตนเองและเชื่อว่าผู้ถือหุ้นรายย่อยอื่นๆต้องการรู้ คือใครบ้างที่โกงเงิน IFEC ใครบ้างที่เป็นต้นเหตุของปัญหาทางการเงินใน IFEC และหน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องจะจัดการอย่างไรกับคนโกงเงิน IFEC โกงเงินโรงแรมดาราเทวี ที่เป็นบริษัทมหาชน

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *