Home Archive by category การเมือง
การเมือง
วันนี้ ( 21 ก.ย.66) ที่ กระทรวงการคลัง กลุ่มผู้พิการ ในนามของ แนวร่วมองค์กรพิทักษ์สิทธิ์ผู้ค้าสลากใบ กว่า 100 คน เดินทางมา เพื่อยื่นหนังสือ ถึง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อขอให้แก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาล นายสายยนต์ โอษฐ์งาม ประธานแนวร่วมองค์กรพิทักษ์สิทธิ์ผู้ค้าสลากใบ กล่าวว่า ข้อเรียกร้อง ที่จะยื่นให้รัฐบาล แก้ไขปัญหา มี 3 ข้อ
การเมือง
วันนี้ (19 ก.ย. 66) ที่บริเวณหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ผู้ได้รับมอบอำนาจจากนายพิชิต ชื่นบาน พร้อมนายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความ ได้เข้ายื่นฟ้อง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. ต่อศาลอาญา ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328 จากกรณีที่นายสมชัย ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 66 ใส่ความนายพิชิต ชื่นบาน
การเมือง อาชญากรรม
นายพิชิต ไชยมงคล นายนัสเซอร์ ยีหมะ นายสอและ กูมุดา เครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เข้ายื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อสอบถามกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อสอบถามอาการป่วยและรายชื่อแพทย์ พร้อมขอให้นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจชี้แจงความจริง โดยมีพ.ต.อ.ถาวร มีขำ รองผบก.ทพ.
การเมือง
วันนี้(12 มิ.ย. 66) นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล และว่าที่ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ผ่านการอบรมหลักสูตร กอส. หรือ หลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรว่า ตํารวจหลายคนไม่เพียงเฉพาะตํารวจหญิงที่เป็นข่าว
การเมือง
วันนี้ (30 พ.ค.66) ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนะ นายธีรยุทธ สุวรรณเกษร ทนายความ ในฐานะผู้ร้อง เดินทางมายื่นคำร้องต่อ อัยการสูงสุด ให้พิจารณาดำเนินการ เกี่ยวกับกรณีของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่เดินหน้า แก้ไข ประมวลกฎหมาย อาญามาตรา 112 นายธีรยุทธ กล่าวว่า ในวันนี้ตนเองเดินทางมาในฐานะประชาชนและร้องในนามส่วนตัว เพื่อขอให้อัยการสูงสุดพิจารณาดำเนินการส่งคำร้อง
การเมือง
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ออกแถลงการณ์ชี้แจงผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย เรื่อง ไปรษณีย์ไทยขนส่งและมอบบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าใน – นอกราชอาณาจักร ในวาระการเลือกตั้งปี 66 ครบทุกพื้นที่ 100% บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เผยบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าจากในและนอกราชอาณาจักรได้ขนส่งไปสู่เขตเลือกตั้งครบถ้วนทุกเขตแล้ว 100% ด้วยรถขนส่งจำนวนกว่า 500 คัน และมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด
การเมือง
ผู้สื่อข่าวมีรายงาน ภายหลังนายศรีสุวรรณ จรรยา ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กรณีไปยื่นเอกสารเพิ่มเติมให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทยปลงเงินดิจิตอลและ กำลังจะแยกย้าย มีผู้ที่เห็นต่างเดินเข้ามาชก หน้านายศรีสุวรรณ พร้อมกับตะโกนด่าทอว่า “ฟ้องไม่เข้าเรื่อง ไปฟ้องทำไม พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล ไปฟ้องนายพิธาทำไม เขาจะมีเลือกตั้งอยู่แล้ว”
การเมือง
วันนี้ (9 พ.ค.66) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กรณีพรรครวมไทยสร้างชาติ ยิงเลเซอร์หาเสียงของพรรคบนเสาสะพานพระราม 8 ช่วงค่ำวานนี้ว่า พื้นที่สวนหลวงพระราม 8 เป็นพื้นที่มี่กรุงเทพมหานครอนุญาตให้ใช้หาเสียง โดยนางสาวทิพานัน ศิริชนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ส่งหนังสือถึงนายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร
การเมือง
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคดีตำรวจรับจ็อบนักท่องเที่ยวจีนโดยใช้รถนำขบวนรับส่งที่สนามบินจนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า เรื่องนี้ได้เน้นย้ำไปแล้วหากผิดก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอน ใครทำผิดก็ต้องลงโทษ เพราะการรับจ๊อบนอกราชการการเอารถราชการไปใช้ถือว่าทำผิด เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมก็ต้องลงโทษป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก
การเมือง
เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพร้อมคณะมีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู โดยมีกำหนดการ เวลาประมาณ 15.20 น. นายกรัฐมนตรีติดตามสถานการณ์และเยี่ยมให้กำลังใจผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิต ณ อบต.อุทัยสวรรค์ จากนั้น