อาชญากรรม

สืบ สน.คลองตัน รวบ2ผัวเมียปลอมเป็น จนท.ฝ่ายปกครอง ลักตู้บริจาคของมูลนิธิ-พบทำมาแล้วหลายครั้ง

พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมด้วย พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุมนาย ปิยบุตร งามญาติ อายุ 41 ปี และ น.ส. สาวิตรี งามขำ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะฯ” พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ 1 คัน, บัตรประจำตัวที่มีการปิดดัดแปลงแก้ไข รายละเอียดในบัตร, ชุดแต่งกายที่ใช้ในวันก่อเหตุ, กล่องบริจาคมูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) สีน้ำเงิน จำนวน 1 ชิ้น, เงินสดธนบัตรและเหรียญ จำนวน 6,094 บาท และของกลางอื่นรวม 17 รายการ โดยจับกุมได้บริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 18 ซอย ลาซาล 33 แยก 1 แขวงบางนาใต้ เขตบางนา กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ต.ค.63 มูลนิธิการศึกษาเพื่อการพัฒนา (EDF) โดย นายประเสริฐ บุญยฤทธิชัย อายุ 46 ปี เข้าพนักงานสอบสวนแจ้งว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.63 เวลาประมาณ 20.35 น. มีกลุ่มคนร้ายจำนวน 2 คน เป็นหญิงและชายแสดงตนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมการปกครองนำเอาตู้รับบริจาคซึ่งภายในบรรจุเงินเอาไว้อีกจำนวนหนึ่งของทางมูลนิธิซึ่งฝากวางเอาไว้ที่ห้างสรรพสินค้า แมคแวลู สาขาสุขุมวิท 71 ไป ต่อมาผู้รับมอบอำนาจได้มาทำการตรวจสอบพบว่าบุคคลดังกล่าวได้มาแอบอ้าง และลักเอาทรัพย์สินดังกล่าวซึ่งเป็นของมูลนิธิไป จึงได้มาแจ้งความที่ สน.คลองตันตาม

ต่อมาตำรวจชุดจับกุม ทำการสืบสวนหาพยานหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดตามวันเวลาสถานที่เกิดเหตุ สืบหาบุคคลลักษณะใกล้เคียงกับที่ปรากฎในภาพ พร้อมกับตรวจสอบทะเบียนประวัติอาชญากรรม พบว่ามีลักษณะใกล้เคียงกับ นายปิยบุตร หรือบุตร ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับในคดีเกี่ยวกับทรัพย์จำนวนหลายรายการ และใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีบี 300 สีดำ ตรงตามลักษณะรถจักรยานยนต์คันที่ใช้มาก่อเหตุ โดยพักอาศัยร่วมกับ นางสาวสาวิตรี หรือเอ๋

กระทั่งวันที่ 19 ต.ค.63 ตำรวจชุดจับกุม พบ นาย ปิยบุตร เดินอยู่ที่บริเวณ หน้าบ้านพักจึงได้เรียกสอบถาม และสมัครใจพาเข้าตรวจค้าที่พักพบ น.ส.สาวิตรี พร้อมของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยทั้งคู่สารภาพว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ให้การสอดคล้องกันว่าตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ทั้งคู่พยายามแต่งกายโดยมีลักษณะให้บุคคลทั่วไปเข้าใจได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ และมาที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวก่อนลักเอากล่องบริจาคไป โดยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ตำรวจจึงนำตัวนายปิยบุตร และนางสาวสาวิตรี พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *