พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (ผบก.น.2) กล่าวภายหลังการสอบปากคำ น.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี ผู้ขับขี่รถเบนซ์ E250d สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ฐ 0710 กทม.เฉี่ยวชนรถและจักรยานยนต์ผู้อื่นเรื่อยมาตั้งแต่แยกแคราย จ.นนทบุรี จนมาหยุดรถที่ย่านเตาปูน ก่อนตำรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าสูงถึง 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ที่สน.บางซื่อ ว่า เบื้องต้น ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีความเครียดเรื่องธุรกิจ ก่อนจะขับรถออกจากบ้าน เมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค.63 ไปดื่มสุรา ซึ่งทางสามี ได้พยายามออกมาตามหา กระทั่ง น.ส.วิชุดา ได้ไปขับรถชนผู้อื่น ที่บริเวณแยกแคราย ในเวลาประมาณ 22.00 น. จนมีคู่กรณีขับขี่รถจักรยานยนต์ตามมาจนถึงช่วงถนนพหลโยธิน ซึ่งตำรวจได้รับแจ้งผ่านวิทยุ จึงเร่งเข้าสกัดจับแต่ไม่เป็นผล อีกทั้งยังถูกรถเฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่ น.ส.วิชุดา จะขับรถวนไปที่ย่านลาดพร้าวแล้วเข้าไปแถวเตาปูนแมนชั่น 2 รอบ จนมีญาติที่อยู่ในละแวกนั้นมาห้ามจึงหยุดรถไว้ได้
พล.ต.ต.พัฒนา กล่าวต่อว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าสาเหตุที่ผู้ต้องหาหนีเพราะตกใจและเครียด โดยช่วงบ่ายวันนี้จะทำการนัดผู้เสียหายในพื้นที่ บก.น.2 มาสอบปากคำอีกครั้ง คาดว่ามีประมาณ 3-4 ราย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ ได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง และในวันพรุ่งนี้(13 ส.ค.) จะคุมตัวส่งศาลอาญารัชดา เพื่อดำเนินคดีในข้อหา 1.เป็นผู้ขับขี่รถขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น, 2.ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ, 3.ไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ และ 4.ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นในท้องที่อื่น ๆ นั้น จากนี้ท้องที่ที่รับผิดชอบ จะอายัดตัวดำเนินคดีต่อไป
ขณะที่จากกรณีมีคนตั้งข้อสังเกตว่า น.ส.วิชุดา เกี่ยวข้องกับ ชัช เตาปูน อย่างไรนั้นพล.ต.ต.พัฒนา ระบุว่า ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน เพียงแต่ผู้ก่อเหตุไปจอดรถที่ด้านหน้าบ้านของชัช เท่านั้น
ด้านน.ส.วิชุดา เปิดเผยขณะถูกคุมตัวไปตรวจร่างกายที่รพ.ตำรวจ ระบุว่า ตนมีปัญหาเป็นคดีฟ้องร้องกับหุ้นส่วนบริษัทแห่งหนึ่งจนถูกอายัดเงิน 1-2 ล้านบาทไว้ไม่สามารถใช้เงินได้ ทั้งที่แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้วแต่ยังไม่มีความคืบหน้าจึงเกิดความเครียดแล้วมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ สามีผู้ก่อเหตุ ยังฝากขอโทษไปยังคนเจ็บและผู้เสียหายทุกรายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น