อาชญากรรม

ศรีวราห์ ตรวจอาวุธสงคราม ทิ้งบ่อน้ำ จ.ศรีสะเกษ พบเป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ในเหตุการณ์ชุมนุมปี 53-57

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รองผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน และดจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีพบระเบิดและอาวุธสงคราม บริเวณบ่อน้ำ ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ จากกรณีเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง พบอาวุธสงคราม จำนวนมาก

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ร่วมตรวจของกลาง พบว่าเป็นอาวุธสงครามเก่า แต่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และไม่ได้ผลิตในประเทศไทย แต่เป็นอาวุธที่มาจากประเทศรัสเซียและกลุ่มสหภาพโซเวียต ในอดีตเคยมีใช้ในประเทศ แต่ปัจจุบันได้ยกเลิกแล้ว ขณะเดียวกันตรวจสอบกระสอบที่ใช้บรรจุอาวุธสงครามดังกล่าว พบว่ามีกระสอบข้าวที่ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทย โดยเป็นสินค้าข้าวไทยที่คาดว่าจะใช้ส่งออกไปยังประเทศแถบตะวันออกกลาง

ด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย ระบุว่า จากการตรวจสอบย้อนหลังพบว่าอาวุธปืนอาก้า และ อาร์พีจี เคยถูกใช้ก่อเหตุในช่วงเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองเมื่อช่วงปี 2553-2557 พื้นที่กรุงเทพมหานคร อาทิ บริเวณถนนอู่ทอง, ทำเนียบรัฐบาล, โรงแรมดุสิตธานี และกระทรวงกลาโหม รวมกว่า 50 ครั้ง

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *