อาชญากรรม

วัชระ เพชรทอง บุกกองปราบ ถามคืบหน้าคดี สินบน สกุลธร ให้เงินนายหน้าและเจ้าหน้าที่รัฐฯ

 

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงพลตำรวจตรีสุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อสอบถามความคืบหน้าสำนวนคดีที่ พนักงานสอบสวนกองปราบปราม สอบสวนกรณีที่นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ให้เงินเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินฯ 20 ล้านบาท แลกกับการได้สิทธิเช่าที่ดินระยะยาว บริเวณองค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย ย่านชิดลม มูลค่า 500 ล้านบาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินของสำนักงานทรัพย์สินฯ โดยไม่ผ่านการประมูลแข่งขันตามขั้นตอนปกติ


นายวัชระ เปิดเผยว่า คดีนี้แม้ตำรวจจะสั่งฟ้อง 2 ผู้ต้องหาที่เป็นนายหน้าและเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินฯ และศาล มีคำพิพากษา ไปแล้วนั้น แต่ในส่วนคดีของนายสกุลธร พนักงานสอบสวนกองปราบปราม กลับยังไม่ดำเนินการสอบสวนในประเด็นการติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งที่คดีล่วงมาถึง 2 ปีแล้ว ดังนั้น จึงขอให้ผู้บังคับการกองปราบปราม ดำเนินการกับนายสกุลธร พร้อมขอให้สอบสวนเอาผิดกับบริษัทเรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ซึ่งปรากฏว่า มีการสั่งจ่ายเช็คเงินสด จำนวน 5 ล้านบาทในนามบริษัทนี้ ให้กับผู้ต้องหาทั้งสองคนนี้ ส่วนกรณีที่นายสกุลธร อ้างว่าเป็นผู้เสียหายในคดีนี้ แต่จนถึงขณะนี้ กลับยังไม่ยอมแจ้งความให้ตำรวจสอบสวนในฐานะผู้เสียหาย สำหรับคดีนี้ที่ผ่านมา ผู้บังคับการกองปราบปราม เคยให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า พนักงานสอบสวนทำสำนวนแยกเป็นสองส่วน โดยสำนวนคดีแรกส่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลฯ และศาลมีคำพิพากษา ไปแล้ว


ส่วนอีกสำนวนคดี อยู่ระหว่างการสอบสวน และตรวจสอบเส้นทางการเงิน หากพบเข้าข่ายกระทำความผิดฐานเป็นผู้ให้สินบนเจ้าพนักงาน ตำรวจจะดำเนินคดีในส่วนนี้ต่อไป

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *