อาชญากรรม

รอง ผบ.ตร. คุมตัวผู้ต้องหา ชิงทรัพย์ ธนาคารทหารไทย ย่านพัฒนาการ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทาง เข้าสอบปากคำ นายศราวุฒิ สะทิ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุบุกชิงทรัพย์ภายในธนาคารทหารไทย บริเวณปากซอยพัฒนาการ 48 ได้เงินสด 105,320 บาท ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุเกิด เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2561 โดยเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ที่บ้านพัก ใน ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ

จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุเข้าชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทยจริง ก่อนเกิดเหตุได้วางแผนตระเวนดู ตามธนาคารต่าง ๆ โดยขับรถจักรยานยนต์เริ่มจากธนาคารย่านสมุทรปราการ ก่อนจะมาถึงธนาคารกรุงไทย สาขา พาทิโอ รามคำแหง แต่เมื่อเข้าไปดูพบว่ามีพนักงานเป็นผู้ชายเสียส่วนใหญ่ประกอบกับมีลูกค้าอยู่เป็นจำนวนมากจึงเปลี่ยนใจ ก่อนที่จะมาถึงธนาคารทหารไทย ปากซอยพัฒนาการ 48 จึงเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ 1 ของธนาคาร พูดข่มขู่ให้ส่งเงินมาพร้อมยื่นถุงพลาสติกให้ใส่เงิน แล้วทำท่าว่ามีระเบิดกับปืนอยู่ในตัว แต่พนักงานไม่ให้จึงหันไปหาเคาน์เตอร์ที่ 2 พนักงานก็ตกใจ จึงเดินไปที่พนักงานเคาน์เตอร์ 3 ซึ่งพึ่งมาทำงานใหม่ ก่อนข่มขู่ให้ส่งเงินมาเพราะมีระเบิดและปืน

เมื่อพนักงานหันไปมองทางผู้จัดการที่ตัดสินใจยอมให้เงินไป เพราะกลัวว่าคนร้ายจะมีระเบิดจริง อีกทั้งคนร้ายยังพยายามปีนข้ามเคาน์เตอร์มา จึงยอมเอาเงินใส่ถุงพลาสติก จากนั้นจึงออกจากธนาคารไปสตาร์ทรถจักรยานยนต์แล้วกลับรถมุ่งหน้าไปทางแยกพัฒนาการหลบหนีไป โดยเงินที่ได้นำไปเล่นการพนันจนหมดสิ้น เนื่องจากติดการพนันอย่างหนัก

ภายหลังทำแผน ประกอบคำรับสารภาพแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัว ผู้ต้องหา ไปฝากขังต่อไป

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *