อาชญากรรม

รวบหัวหน้าแก๊งขายแอร์ นำพวกบุกทำลายทรัพย์สิน ข่มขู่ ร้านขายจานดาวเทียม ไม่พอใจ ลูกน้องถูกแฉเรื่องเสพ

ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายไกรนรา หรือไกร (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 125/2563 ลงวันที่ 20 มีนาคม 2563. ข้อกล่าวหา “ร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย, โดยมีอาวุธหรือโดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ในเวลากลางคืนและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์” โดยเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ในพื้นที่ ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

พฤติการณ์ ก่อนเกิดเหตุ นายไกรนราฯ ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายแอร์ เข้าใจผิดว่าลูกน้องของผู้เสียหายที่เปิดร้านขายจานดาวเทียมบริเวณใกล้เคียง นินทาเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด จึงได้เข้าไปท้าทายลูกน้องของผู้เสียหายว่าให้ไปตรวจปัสสาวะกันที่สถานีตำรวจ ซึ่งเมื่อผลการตรวจปัสสาวะออกมา ปรากฎว่าพบสารเสพติดในร่างกายลูกน้องของผู้ต้องหา จึงเป็นเหตุทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจทางผู้เสียหายเรื่อยมา

ต่อมาวันที่ 24 กรกฎาคม 2561 ผู้ต้องหาได้ร่วมกับลูกน้องอีก 5 คน บุกเข้าไปที่ร้านของผู้เสียหายแล้วใช้ขวดเหล้าและท่อนเหล็ก ขว้างปาทุบทำลายสิ่งของภายในร้านของผู้เสียหาย พร้อมกับขู่ว่าจะทำร้ายผู้เสียหายจนทำให้ต้องปิดร้านหนี ซึ่งหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้แยกย้ายกันหลบหนี ทางผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวก

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำอาชีพกรีดยาง ที่ ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จึงได้นำกำลังติดตามไปจับกุมได้ที่ ม.7 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *