พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายวัชระ ไทยเที่ยง อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ในข้อหา“ ชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธปืน, โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิก 125 ไอ ทะเบียน 5 กก 2827 กทม. เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และกระเป๋าเป้สะพายข้างสีดำ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเอื้ออาทรร่มเกล้า2 ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงเงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ได้เงินไปจำนวน 106,550 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา
ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า ก่อนก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้ขับรถจักรยานยนต์วนมาดู 4-5 แห่ง แต่ตัดสินใจก่อเหตุธนาคารนี้เนื่องจากไม่มี รปภ. ส่วนรถจักรยานยนต์ได้ลักเอาทะเบียนหมายเลข วทล 683 กทม. จากนั้นได้นำป้ายดังกล่าวมาปิดทับแผ่นป้ายเดิมคือ 5 กก 2827 กทม. โดยใช้ตัวหนีบหนีบป้ายแล้วนำรถมาใช้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้เกิดจากเอาเงินของทางบริษัทชิพปิ้งแห่งหนึ่งย่านสาธร ซึ่งเป็นบริษัทที่ตนทำงานมาใช้จ่ายเที่ยวเตร่รวมแล้วประมาณ 300,000 บาท แต่ไม่มีเงินคืน จึงตัดสิ้นใจลงมือก่อเหตุครั้งนี้ โดยนำเงินไปใช้คืนแก่ทางบริษัท จำนวน 82,000 บาท
ส่วนอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาใช้ ได้มาตั้งแต่สมัยเรียน ปวช. เมื่อปี 2543 ส่วนเหตุลักทรัพย์ป้ายทะเบียนวทล 683 กทม. ก่อเหตุเพียงคนเดียวเช่นกัน โดยใช้รถจักรยานยนต์ทะเบียน จอดเทียบแล้วใช้ไขควง ไขน็อตแล้วลักเอาป้ายทะเบียนไป ส่วนที่ขโมยบริเวณแฟลตเคหะคลองจั่นเนื่องจากเคยพักอาศัยอยู่บริเวณนั้น
เบื้องต้น นายวัชระ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าได้ก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก และก่อเหตุคนเดียว นอกจากนี้ ตรวจสอบประวัติการยังไม่พบการกระทำผิดและไม่พบสารเสพติด โดยตำรวจได้นำตัวไปชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป