พล.ต.อ.วิสณุ ปราสาททองโอสถ รอง ผบ.ตร.จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะเดินทางมายัง สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมกับไปตรวจสอบยังห้องที่ทำการสอบสวนในบ้านกาแฟ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุตามภาพที่มีการเผยแพร่คลิป จเรตำรวจได้กำชับให้กองพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานให้ละเอียด รอบคอบที่สุด
ต่อจากนั้นคณะของจเรตำรวจได้เดินทางขึ้นไปที่ห้องประชุมบนชั้น4 สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อประชุมร่วมกับ พล ต.ต. ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ รองผู้บังคับการ พนักงานสอบสวนประมาณ 1 ชั่วโมง และเดินทางไปยังกองบังคับการ เพื่อแถลงข่าว
ในเบื้องต้นจเรตำรวจยืนยันว่าได้ออกหมายจับ พตอ.ธิติสรรค์พร้อมพวกรวม 7 คน ตามภาพในคลิปข่าว ขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 4 นายได้แก่ พ.ต.ต.รวิโรจน์ ดิษทอง สว.สส.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.อ.ทรงยศ คล้ายนาค รอง สวป.สภ.เมืองนครสวรรค์ ด.ต.ศุภกร นิ่มชื่น ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ ส.ต.ต.ปวีกรณ์ คำมาเร็ว ผบ.หมู่(ป) สภ.ตาคลี
ส่วนผู้ที่หลบหนี 3 นายได้แก่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.ท.ธรนินทร์ มาศวรรณา รอง สว.(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์ ด.ต.วิสุทธิ์ บุญเขียว รอง ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองนครสวรรค์
ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการตามจับกุมตัว เนื่องจากหลักฐานภาพคลิปและพยานต่างๆ สามารถนำมาสู่การออกหมายจับได้ตามกฎหมาย ผู้สื่อข่าวว่าจะฝากอะไรถึง ผู้กำกับโจ้ จเรตำรวจบอกว่า เรื่องนี้มาไกลมามากแล้วขอให้มามอบตัวสู้คดีจะดีกว่า ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานประเด็นยาเสพติด เส้นทางการเงิน ก็กำชับให้ดำเนินการอย่างรอบคอบ
เจเรตำรวจกล่าวอีกว่า “เรื่องนี้ ผบ.ตร.กำชับให้ทุกฝ่ายทำคดีอย่างรอบคอบและครบถ้วน ท่านเป็นห่วงความรู้สึกประชาชนมาก ทั้งยังกำชับให้ตัดนิ้วร้ายทิ้ง และให้ตัดโดยเร็วด้วย ส่วนประเด็นเรื่องของผลการพิสูจน์ศพ เรื่องนี้น่าเป็นห่วงและสำคัญมากพอๆกับคดีอาญา ซึ่งตนได้กำชับให้พนักงานสอบสวนไปสอบสวนเพิ่ม เพื่อหาข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน เพราะยังมีข้อสงสัยหลายประการซึ่งอาจมีความสัมพันธ์และสำคัญกับคดีด้วย ก็ขอเวลาให้พนักงานสอบสวนได้ทำงานซึ่งกำชับไปแล้ว”
อย่างไรก็ในการแถลงข่าวตำรวจได้นำตัวชุดทำงานปราบปรามยาเสพติด หรือ ชุด 05 ซึ่งขอมอบตัว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ. คุ้มกันอย่างแน่นหนามาในห้องด้วย