ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด หรือ ปส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นชุมชนย่านร่มเกล้าทั้งหมด 26 จุดเป้าหมาย เครือข่ายยาเสพติด ป๋ามิกซ์ จัดให้ ที่ถือเป็นเครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ มีการจำหน่ายยาเสพติดผ่านช่องทางออนไลน์และส่งทางไปรษณีย์ รวมทั้งจำหน่ายผ่านเครือข่ายกว่า 20 คน
เป้าหมายแรกที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น เป็นห้องพัก ในอาคารชุดเคหะร่มเกล้า ของนายต้า พบยาอีแยกบรรจุใส่ถุงซิปล็อคขนาดเล็ก ซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงนอน และพบตลับทองจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในจุดเดียวกัน ขณะเดียวกันยังพบถุงซิปล็อกขนาดเล็กอีกจำนวนมาก ที่เชื่อว่า ไว้ในการแบ่งยาเสพติดเพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ นอกจากยาอีแล้ว เจ้าหน้าที่ยังพบน้ำกระท่อมบรรจุใส่ขวดอยู่ในตู้เย็นและพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการต้มน้ำกระท่อมด้วย
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายต้า อ้างว่ารับยาเสพติดมาจากผู้ค้าในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในราคา300บาท เพื่อนำมากระจายต่อให้กับลูกค้าในชุมชน ในราคา350บาท โดยแต่ละซองจะแบ่งขายซองละ1-2เม็ด
ด้านพลตำรวจตรีกฤษณ์ วาฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 1 ระบุว่า จากแนวทางการสืบสวนของตำรวจปส. นายต้า 1 ในเครือข่ายของป๋ามิกซ์จัดให้ ถือเป็นผู้ค้าในระดับกลาง ที่มีการจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้ค้ารายย่อยในชุมชน ทั้งในรูปแบบการส่งพัสดุและมารับยาเสพติดที่ห้องพัก นอกจากนี้ยังพบมีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติดของบุคคลในเครือข่ายที่ห้องพักเป็นประจำด้วย และจากการตรวจสอบประวัติของนายต้า ก็พบว่าเพิ่งพ้นโทษในคดีจำหน่ายยาเสพติดออกมาเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะกลับมาขายยาเสพติดให้กับเครือข่ายป๋ามิกซ์จัดให้อีกครั้ง
สำหรับเครือข่ายป๋ามิกซ์จัดให้ มีนายอลงกรณ์ หรือ นายมิกซ์ เป็นหัวหน้าขบวนการ จะกระจายยาเสพติดในพื้นที่ร่มเกล้าเป็นหลัก ขณะที่ตำรวจสืบสวนพบว่า ล่าสุดนายมิกซ์ ได้มีการจัดหาอาวุธแจกจ่ายให้กับเครือข่าย เพื่อใช้ในการทวงหนี้ค่ายาเสพติดด้วย นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญให้ตำรวจต้องกวาดล้างตัดตอนเครือข่ายนี้อย่างเร่งด่วน พร้อมกับเร่งสืบสวนหาเบาะแสนายมิกซ์ ที่ยังวนเวียนหลบหนีอยู่ในขณะนี้