อาชญากรรม

ปส.บุกจับ ผู้ต้องหา ลักลอบขนเฮโรอีน 75 กก. เตรียมส่งผ่านพัสดุ ไปต่างประเทศ

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยรัชดาภิเษก 16 ย่านท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นบริษัทขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ หลังสืบสวนพบว่าจะมีชายคนหนึ่งนำอะไหล่รถยนต์มาส่งไปยังปลายทางประเทศไต้หวัน

ตำรวจได้เฝ้าติดตามจนพบว่าผู้ต้องหาขับรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีน้ำตาล ทะเบียน 1 ฒบ 5728 กรุงเทพมหานคร บรรทุกอะไหล่รถยนต์จำนวน 7 ชิ้น เพื่อมาส่งที่บริษัทส่งพัสดุไปต่างประเทศ ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบเฮโรอีน จำนวน 200 แท่ง น้ำหนักรวม 75 กิโลกรัม ซุกซ่อนภายในอะไหล่เครื่องยนต์

จากการตรวจสอบ พบนายเกรียงไกร ชาวจังหวัดนครสวรรค์ ที่เข้ามาบริษัทเพื่อเซ็นเอกสารหลักฐานในการจัดส่งสินค้า เจ้าหน้าที่ จึงได้ร่วมกันจับกุมตัว พร้อมรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนสินค้าส่งไปยังต่างประเทศ ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา จำนวน 6 ครั้ง โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท แต่ไม่ทราบว่าภายในเป็นยาเสพติด เพราะตนเองเป็นเพียงผู้รับจ้างขนส่งเท่านั้น

พลตำรวจโทพิสณุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนกลุ่มขบวนการที่นำยาเสพติดมาส่งให้กับผู้ต้องหา ส่วนกรณีนี้ตำรวจพบข้อสงสัยว่าเหตุใดผู้ต้องหานำเครื่องยนต์เก่าส่งไปที่ประเทศไต้หวัน ที่ไม่ได้มีความต้องการเครื่องยนต์เนื่องจากสามารถผลิตเองได้ จึงร่วมกับกรมศุลกากรการตรวจสอบจนพบว่าวันนี้จะมีการขนส่งสินค้าที่ซุกซ่อนยาเสพติด

พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยพบลักลอบส่งยาเสพติดผ่านสินค้าต่างๆ ทั้งเครื่องออกกำลังกาย/กระป๋องแป้ง/ ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นการหลบเลี่ยงการตรวจจับของผู้ต้องหา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา พยายามส่งออกยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) และมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *