พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลการจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญจำนวน 6 คดี พร้อมผู้ต้องหา 10 คน ยึดยาบ้าได้ 1,728,000 เม็ด กัญชา 300 กก. เคตามมีน 27,900 กรัม รวมทั้งยึดทรัพย์สินได้กว่า 249 ล้านบาท
โดยคดีแรก ยุทธการสยบไพรี 62/11 เครือข่าย “ปั้นน้ำเป็นเงิน” ได้ทำการสืบสวนทราบว่า กลุ่มนักค้ายาเสพติดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีพฤติการณ์ลักลอบค้ายาเสพติดให้กับลูกค้าในพื้นที่ โดยจะนำยาเสพติดมาจากทาง สปป.ลาว เข้ามาจำหน่ายให้กับลูกค้าในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล//และผ่านไปยังภาคใต้ ออกสู่ประเทศที่ 3 มีการอำพรางทำธุรกิจเกี่ยวกับน้ำดื่มบังหน้า มีการผลิตและจำหน่ายในพื้นที่และส่งออกไปยัง สปป.ลาว โดยนำเงินที่ได้จาการค้ายาเสพติดไปลงทุนทำรีสอร์ทในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ และโรงงานผลิตน้ำดื่มที่ สปป.ลาว
ขณะเดียวกันยังสามารถจับกุมนายสุนทร กลิ่นหอม เครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่ม นางย้อย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง พร้อมยึดกัญชาจำนวน 300 กก. หลังพบว่า มีพฤติการณ์ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล
ส่วนอีกคดีได้ทำการจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสงขลา สามารถจับกุมนายสุชาติ เก้าเอี้ยน//นายวีรศักดิ์ พรรณราย พร้อมยาบ้าได้ 710,000 เม็ด //ขณะเดียวกันตำรวจปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ได้รับแจ้งพบกระสอบต้องสงสัยซุกซ่อนอยู่ในท่อระบายน้ำในอำเภอโกรกพระ จ.นครสวรรค์ จำนวน 3 กระสอบ ตรวจสอบพบยาบ้าจำนวนกว่า 8 แสนเม็ด และอีก 1 คดีในการยึดยาบ้าจำนวน 120,000 เม็ด พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ยึดทรัพย์สินได้กว่า 11 ล้านบาท พบเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดในจังหวัดเชียงราย
และคดีสุดท้ายสามารถยึดเคตามีนจำนวน 27,900 กรัม ได้จากการลักลอบมาทางพัสดุระหว่างประเทศที่ปลายทางอยู่สหรัฐอเมริกา ปะปนมากับผลไม้อบแห้ง//นมผง//และเครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูป