อาชญากรรม

ปคบ.รวบหนุ่มใหญ่ขายสินค้าปลอม ยี่ห้อดัง หลายรายการ

ตำรวจ ปคบ. จับกุม นายศุภกร หรือวินัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ที่ 18/2564 ลงวันที่ 12 มีนาคม 2564 กระทำผิดฐาน “จำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร และขายเครื่องสำอางปลอม” ได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 13/155 หมู่บ้านพฤกษ์ลดา พระราม 2 ซอยอนามัยงามเจริญ 33 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.


พฤติการณ์ทางคดี เจ้สหน้าที่ทำการสืบสวนทราบว่า มีการลักลอบขายสบู่ปลอม (ยี่ห้อเบนเนท) ที่ร้านค้าส่งแห่งหนึ่ง ย่านบางแค กทม. ต่อมาเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบร้านค้าส่งดังกล่าว สามารถตรวจยึดสบู่ปลอม (ยี่ห้อเบนเนท) ได้จำนวน 144 ลัง(มูลค่าประมาณ 350,000 บาท)

จากนั้นได้ทำการสืบสวนขยายผลจนทราบว่าสบู่ปลอมดังกล่าวถูกผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ตำรวจชุดจับกุม พร้อมด้วย (อย.)ได้เข้าตรวจค้นโรงงานดังกล่าว พบแรงงานต่างด้างจำนวนหนึ่งกำลังทำการผลิตสินค้าปลอมอยู่ หลายรายการ


จากการสืบสวนขยายผลอพบว่า นายศุภกร หรือวินัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เป็นผู้นำผู้สินค้าปลอมที่ผลิตจากโรงงานดังกล่าว ไปจำหน่ายตามร้านค้าส่งต่างๆ พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. จึงทำการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับผู้ต้องหา

และจับกุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *