ตำรวจ สภ.ไทรโยค ควบคุมตัว นายตาต้า ชาวกระเหรี่ยง มือยืงหมีขอ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ำน้อย อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ สอบปากคำเพิ่มเติมด้วยตนเองหลังตำรวจ สภ.ไทรโยค ได้ควบคุมตัวและสอบปากคำเบื้องต้นรวมทั้งนำตัวไปชี้จุดยิงหมีขอ เมื่อวานนี้(10ต.ค.) นอกจากนี้ ยังคุมตัว นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย มาสอบปากคำเพิ่มด้วย
โดยนาย ตาต้า ถูกตำรวจ สภ.ไทรโยคควบคุมตัวได้พื้นที่ทันที หลังถูก นายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย ให้การซัดทอดว่า นายตาต้า เป็นคนนำอาวุธปืนไปยิงหมีขอไม่ได้ซื้อจากชาวบ้านตามที่ให้การในครั้งแรก โดยอยู่ระหว่างการสอบปากคำที่ สำนักงาน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ชั้น 7
ทั้งนี้มีรายงานว่า การคุมตัว นายอนุสรณ์ มาสอบปากคำ เพื่อยืนยันว่า นายตาต้า เป็นคนยิงหมีขอ และยังมีผู้เกี่ยวข้องที่ร่วมกันชำแหละซากหมีขอที่ตำรวจต้องติดตามมาดำเนินคดี
อย่างไรก็ตามสำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่จับกุม นายวัชรชัย สมีรักษ์ อดีตปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย กับพวก กับพวกรวมแล้ว 12 คน โดย นาย ตาต้า เข้าข่ายเป็นผู้ต้องหาที่ถูกดำเนินคดีเป็นรายล่าสุด