อาชญากรรม

ตำรวจเร่งตามผู้ก่อเหตุยิงแฟลตตำรวจสภ.จะกว๊ะ จ.ยะลา ไร้เจ็บ คาดสร้างสถานการณ์

 

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 00.03 น. มีผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงอาคารที่พักของตำรวจ สถานีตำรวจภูธรจะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ทำให้กระจกบานเกล็ดในห้องพักของตำรวจเสียหาย 1 บาน ซึ่งเป็นห้องพักที่อยู่บนชั้น 2 ของอาคารที่พัก แต่ในขณะเกิดเหตุไม่มีตำรวจได้รับบาดเจ็บเนื่องจากมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ในสถานีตำรวจ

พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุคาดว่าผู้ก่อเหตุยิงปืนมาจากริมถนนสาย 4066 ซึ่งห่างจากอาคารที่พักประมาณ 300 เมตร และอยู่ด้านหลังที่ตั้งของ สภ.จะกว๊ะ ระหว่างทางยิงกับตัวอาคารมีต้นไม้ และคอกเลี้ยงวัวอยู่ และพบปอกกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ตกอยู่ 22 ปอก ส่วนหัวกระสุนปืนพบแต่เพียงในห้องพักดังกล่าว 1 หัว

เบื้องต้น จากการสอบสวนพยานที่ได้ยินเสียงปืนเกิดขึ้น พบว่าหลังสิ้นเสียงปืนได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับออกจากที่เกิดเหตุ แต่ไม่ทราบว่ามีผู้ก่อเหตุมากี่คน ซึ่งตำรวจในสถานีตำรวจได้ใช้ปืนสงครามยิงสวนกลับไปที่จุดเกิดเสียงปืนดัง แต่ไม่พบผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ แต่เบื้องต้นคาดว่าเป็นการยิงก่อกวนสร้างสถานการณ์

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *