พล.ต.ต.สุรเชษฐ์หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วย พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร บูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการปราบปรามการแข่งรถในทางในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีกลุ่มเยาวชนที่มีพฤติการณ์ในการรวมกลุ่มมั่วสุมแข่งขันรถในทางสาธารณะในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร
ทั้งนี้ ผลการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ สามารถจับกุมกลุ่มเด็กแว้นได้ จำนวน 103 ราย แบ่งเป็นเยาวชน 48 ราย ผู้ใหญ่ 55 ราย เมื่อนำตัวไปตรวจหารสารเสพติด พบปัสสาวะมีสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน จำนวน 3 ราย เป็นเยาวชน 2 ราย ในผู้ใหญ่ 1 ราย และสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ไว้ จำนวน 95 คัน
นอกจากนี้ ตำรวจยังจับกุม นายบุญหลง ศรีทองกูล อายุ 35 ปี แอดมินเพจเฟสบุ๊ค “ช่างเก้า เพชรเกษม”และเพจ “ซิ่งย้อน ฝั่งธน” เป็นเพจที่มีผู้ติดตามจำนวน 1,800 คน ได้ชักชวนเยาวชนแข่งรถจักรยานยนต์ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงในบริเวณที่มีการร้องเรียนมากที่สุดซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนเป็นจำนวนมาก และจับกุม นายวัชรพล ห้วยกรดวัฒนา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเพจ Nook Nook เป็นเพจที่มีการชักชวนเยาวชนออกมารวมตัว แข่งขันรถในทางในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครเป็นประจำและมีการท้าพนันเดิมพันแข่งรถโดยวางเงินเดิมพันครั้งละ 10,000 บาท