ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายนิติวัจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับ ศาลจังหวัดยะลา ที่ 292/2563 ลงวันที่ 19 กันยายน 2563 ข้อหา “ฉ้อโกง” โดยจับกุมได้ บริเวณลานจอดรถ ชั้น 5 ภายในห้างสรรพสินค้า เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
พฤติการณ์ คือ ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งทุกภาคส่วนมีความต้องการหน้ากากอนามัยเป็นจำนวนมาก นายนิติวัจน์ฯ ผู้ต้องหาในคดีนี้ ได้มีการประกาศขายหน้ากากอนามัยผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อค้ากำไรในช่วงวิกฤต และได้มีกลุ่มลูกค้าสนใจติดต่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยเข้ามาเป็นจำนวนมาก
ต่อมาหลังจากผู้ต้องหารับโอนเงินค่าหน้ากากอนามัยมาจากลูกค้าแล้ว ผู้ต้องหากลับไม่ส่งสินค้าให้กับลูกค้าแต่อย่างใด เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า 800,000 บาท ผู้เสียหายจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจนกว่าจะถึงที่สุด
ซึ่งต่อมาทางผู้เสียหายได้พยายามติดตามทวงถามเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้ต้องหาเป็นจำนวนหลายครั้ง แต่ยังไม่มีการชดใช้ค่าเสียหายแต่อย่างใด พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา
จนกระทั่งวันที่ 23 กันยายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหามาพักอาศัยอยู่ที่ กรุงเทพฯ จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อพบผู้ต้องหาจึงได้ทำการจับกุม จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป