อาชญากรรม

โฟกัส สุดทน!ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดเรียกเงินสด 1 ล้านบาท

วันนี้ ( 9 ส.ค. 64 ) เวลา 10.00 น. นางสาวโฟกัส จีระกุล ดารา นักแสดงชื่อดัง และนายกิจเกษม แมคแฟดเดน หรือเจมส์ แฟนหนุ่ม พร้อมด้วยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ เดินทางมายังศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อยื่นฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่โพสต์ทำให้นางสาวโฟกัสได้รับความเสียหาย ต่อศาลอาญา รัชดาภิเษก ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ทนายษิทรา กล่าวว่า ในวันนี้มาดำเนินการฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่ได้ไปโพสต์ในกลุ่มข่าวกลุ่มหนึ่ง ทำให้นางสาวโฟกัส ได้รับความเสียหาย โดยในวันนี้ดำเนินการฟ้อง 1 คน ซึ่งบุคคลดังกล่าวโดนทั้งหมด 2 กรัม โดยการโพสต์นั้นเป็นการนำภาพของนางสาวโฟกัส แล้วไปว่าในทางเสียหาย ซึ่งเป็นการว่าด้วยเรื่องส่วนตัว

เบื้องต้นในวันนี้ฟ้องก่อน 1 คน แต่ทั้งหมดที่รวบรวมหลักฐานและพิสูจน์ทราบได้มีทั้งหมด 33 คน จากนั้นจะค่อยๆทยอยฟ้อง โดยสาเหตุที่ฟ้องบุคคลดังกล่าวก่อนเนื่องจากว่ามีการโพสต์ข้อความถี่กว่าคนอื่นและชื่อ-สกุลชัดเจนซึ่งการฟ้องดังกล่าวเป็นคดีอาญามีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 200,000 บาท ทั้งนี้ จะยังจะมีการเรียกค่าเสียหายด้วยจำนวน 1,000,000 บาท

ส่วนจะเรียกค่าเสียหาย ทั้ง 33 ราย รายละ 1,000,000 บาทหรือไม่นั้น ทนายษิทราระบุว่า อยู่ที่นางสาวโฟกัสเป็นผู้ตัดสินใจ ซึ่งรวบรวมหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ให้นางสาวโฟกัส ตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรต่อไป ซึ่งบางใครในกลุ่ม 32 คนที่เหลือ ไม่ได้เข้าหมิ่นประมาทแต่เข้าข่ายดูหมิ่น ซึ่งมีอัตราโทษแตกต่างกัน จากนี้ต้องปรึกษากันก่อนว่าจะทำอย่างไรกับอีก 32 คนที่เหลือ

 

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *