วันที่ 3 ก.พ. ที่ บก.ปคม.(กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์) ศูนย์ราชการ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยครอบครัวของหญิงสาววัย 18 ปี เดินทางมาจากจังหวัดลพบุรี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ที่ลูกสาวถูกกรุมโทรม 11 คน ถึง 2 ครั้ง โดยยื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.สยาม บุญสม ผบก.ปคม.เพื่อให้เร่งรัดคดีและติดตามผู้กระทำความผิดมาลงโทษทั้งหมด เนื่องจากหนึ่งในนั้นเป็นนักการเมืองชื่อดังในจังหวัดลพบุรีซึ่งตำรวจยังไม่ดำเนินการ
นายรณรงค์ เปิดเผยว่า คดีนี้เด็กหญิง อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่าได้ถูกข่มขืนในลักษณะรุมโทรมถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเดือน ก.ย จาก 4 คนและครั้งที่ 2 เดือน ต.ค. จาก 9 คน รวม 12 คน โดยทั้ง 12 คนถูกแจ้งข้อหากระทำชำเราในลักษณะโทรมหญิง และดำเนินคดีเสร็จสิ้นแล้ว แต่พบว่ายังเหลืออีก 1คน ที่เป็นอดีตสมาชิกสภาเทศบาล หรือ ส.ท. อายุ 52 ปี แต่ไม่เคยถูกดำเนินคดี ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งพนักงานสอบสวนสภ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี แล้ว แต่ตำรวจกลับไม่ดำเนินคดี อ้างว่ามีพยานหลักฐานไม่เพียงพอ
ในวันนี้จึงเข้าแจ้งความ ปคม.เพื่อขอให้ช่วยคิดตามเนื่องจากกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และหลังจากนั้นผู้ก่อเหตุยังเอาคลิปที่ถ่ายไว้ขณะรุมโทรมไปเผยแพร่จนพ่อเหยื่อรู้เรื่องจึงเข้าร้อง ปคม.ช่วยคุมคดีไม่ให้ผู้ก่อเหตุหลุดรอด
นายทองแดง (นามสมมุติ) พ่อผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนเองทราบเรื่องเมื่อปลายเดือนพ.ย. ที่ผ่านมา จึงแจ้งตำรวจในท้องที่ดำเนินคดี กระทั่งเมื่อปลายเดือนม.ค.64 ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดี ผู้ต้องหา 12 คน ซึ่งไม่รวมอดีตส.ท. รายนี้ ตนเองจึงกังวลว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเข้าร้องเรียนที่ บก.ปคม. ในวันนี้
สำหรับ อดีต ส.ท. คนนี้ ส่วนตัวรู้จักกันเพราะอยู่บ้านใกล้เคียงกัน ยืนยันไม่ได้เป็นการกล่าวหาเพราะมีบุคคลเคยเห็นคลิปขณะลูกสาวถูกกระทำ ส่วนอาการของลูกสาวขณะนี้ยังต้องรักษาด้วยการรับประทานยานอนหลับ และมีอาการหวาดกลัวและพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง
ทั้งนี้ ที่ผ่านมา มีญาติของผู้ก่อเหตุเสนอเงินจำนวน 4 แสนบาท รวมถึงยังมีแม่ของผู้ก่อเหตุรายหนึ่งเสนอข้อแลกเปลี่ยนว่าจะร่วมหลับนอนกับตนแลกกับการไม่ดำเนินคดีกับลูกชาย ซึ่งตนเองได้ปฏิเสธไป
ด้านตำรวจ ปคม.ได้รับเอกสารหลักฐานและสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมและหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม จะประสานกับตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยติดตาม และประสาน กรมการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์หรือ พม. ให้เข้ามาดูแลสภาพจิตใจของผู้เสียหาย