ศาลอาญา รัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษาคดีดำ ฟย.20/2560 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 2 เป็นโจทก์ฟ้องนายสวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานกรรมการบริหารสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์วิทยาลัย , น.ส.จิรัชญาหรือไข่เจียว คุณยศยิ่ง อายุ 24 ปีเศษ ชาว จ.ชลบุรี และน.ส.ภวิษย์พร ใบเกตุ อายุ 29 ปีเศษ กทม. ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน
จากกรณี จำเลยร่วมกันฉ้อโกงเงินประชาชน ที่นำมาร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 42 ล้านบาท โดยคดีนี้ เริ่มสืบพยานตั้งแต่ในวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา
โดยวันนี้ ศาลได้สั่งเบิกตัวนายสวัสดิ์ จากเรือนจำ เพื่อ มาฟังคำพิพากษา
เมื่อถึงเวลานัด ศาลได้สอบถามนายสวัสดิ์ ว่า จะต่อสู้คดีต่อหรือไม่ โดยนานสวัสดิ์ แถลงต่อศาล ว่าไม่ขอต่อสู้คดีอีก ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2561 ศาลได้มีคำพิพากษา คดีที่ 2438/2560 ให้จำคุกจำเลย 20 ปี ในความผิด ฐานฉ้อโกง และ ความผิด ตาม พรบ.กู้ยืมเงินฯซึ่งคดีดังกล่าว เป็นคดีมูลฐานความผิด จึงต้องนำสำนวนคดีดังกล่าวมาพิจารณารวมกับคดีนี้ จึงให้เลื่อนฟังคำพิพากษาออกไปเป็นวันที่ 31 ม.ค.2562