พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิตพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อม นางสาวสุพรียา รังสิตพราหมณกุล ลูกสาว เดินทางมาเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้ง 91-93 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ของเขตเลือกตั้งที่ 8 กรุงเทพมหานคร ที่ บริเวณซอยสุคนธาสวัสดิ์ 25 ถึง 27 ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนครูเกียว
โดยระบุว่า ในเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งขณะนี้มีการดำเนินคดีแล้วประมาณ 10 ราย โดยมีเรื่องการซื้อเสียง ในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ จ.นครปฐม และ จ.สงขลา และ คดีเกี่ยวกับฉีกบัตรเลือกตั้ง ในพื้นที่อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี จ.ลำพูน และ เชียงใหม่ ซึ่งการฉีกบัตรมีผู้กระทำความผิด 3 รายเป็นคนที่เป็นโรคประสาท (จิตไม่ปกติ)และ มีอาการเมา
ในส่วนของพรรคการเมืองก็มีการร้องทุกข์เข้ามาบ้างแต่เปิดเผยไม่ได้ว่าที่ไหน หรือ พรรคอะไร ซึ่งมีการแจ้งความดำเนินคดีตำรวจมีหน้าที่รับเรื่องไว้ตามกฎหมาย ข้อหาเกี่ยวกับซื้อเสียง ในกรณีนี้ผู้แจ้งไม่ได้แจ้งพรรคการเมืองแต่แจ้งความเอาผิดกับผู้สมัคร ส่วนจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีหรือไม่นั้นเป็นเรื่องของกกต.ในการสอบสวน ตำรวจมีหน้าที่รับแจ้ง
ขณะที่ป้ายหาเสียงที่มีข้อกำหนดให้ปลดป้ายข้างทางให้หมดนั้นขณะนี้ยังไม่มีผู้มาร้องเรียนถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากผิดจริงทางกกต.ก็จะดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ ส่วนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ภาพรวมยังเป็นไปด้วยคงามเรียบร้อย
ทางด้าน นางสาวสุพรียา บุตรสาวของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้เลือกตั้ง หรือ เฟิร์สโหวต ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นโดยก่อนจะมาเลือกตั้งก็ได้ศึกษาเกี่ยวกับนโยบายของพรรคการเมืองแต่ละพรรคมาแล้ว ซึ่งบิดาก็ไม่ได้ชี้แนะหรือแนะนำอะไรมาในการเลือกตั้งเนื่องจากให้อิสระในการคิด