อาชญากรรม

รวบ 4 ผตห.ดัดแปลงรถตู้ 3คันซุกยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด ขนจากภาคเหนือ กระจายส่งภาคกลาง-ภาคใต้

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุม นายอนันต์ ฉิมมิ , นายณภัทร ศรีเหรา, นายธีรชัย กล่อมประเสริฐ และนายอภิชาติ เหลือหลาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมยึดของกลาง ยาบ้ากว่า 1.7 ล้านเม็ด ที่ซึกซ่อนอยู่ในรถตู้ ที่ดัดแปลงเจาะเป็นช่องไว้ด้านในเพื่อซุกซ่อนยาบ้า เจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่ ด่านตรวจค้นพาหนะพยุหคีรี จ.นครสวรรค์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมาตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายณภัทรกับพวกซึ่งเป็นเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ทั้งภาคเหนือมีพฤติการณ์ลำเลียงยาเสพติดลักษณะพิเศษโดยใช้รถตู้โดยสารลักษณะนำเที่ยวจากพื้นที่ภาคเหนือลงมายังกรุงเทพฯและพื้นที่ภาคใต้

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงทำการสืบสวนติดตามจนทราบว่าเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมากลุ่มผู้ต้องหาจะลำเลียงยาเสพติดลงมาพร้อมกันเป็นขบวนการโดยมีการใช้รถนำเพื่อตรวจดูเส้นทางและใช้รถตู้จำนวน 3 คันสำหรับลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวซึ่งจะใช้เส้นทางจังหวัดเชียงราย แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก นครสวรรค์ ชัยนาท เพื่อส่งยาเสพติดให้แก่กลุ่มนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ภาคกลางปริมณฑล และภาคใต้

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการประสาน ตำรวจที่ด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อตั้งจุดตรวจทำการตรวจค้น เอ็กซเรย์รถตู้ดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจค้นรถตู้ทั้ง 3 คันพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนกว่า 1 ล้าน 7 แสนเม็ดยาไอซ์ 10 กิโลกรัม เคตามีน 1 กิโลกรัมจึงจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คนพร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมเร่งขยายผลสืบสวนผู้ร่วมขบวนการ.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *