อาชญากรรม

บลู เน็ตไอดอล แจ้ง ปอท. ติดงาน ตจว. ขอเลื่อนรับทราบข้อหา โชว์วาบหวิว นัดอีก 23 ก.ค.62

 

11.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. / โฆษก บก.ปอท.แจ้งว่า ร.ต.อ.ศตวรรษ แวงแสน รอง สว.(สอบสวน) บกปอท.ได้มีหมายเรียก น.ส.จิรารัตน์ – บลู ชานันโท พริตตี้ชื่อดัง ซึ่งประกาศให้ผู้ใช้แชท สมัครเข้ากลุ่ม เพื่อชมการโชว์ภาพหวิว สื่อลามก โดยเก็บค่าสมาชิกภายหลัง


ล่าสุด พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้า น.ส.จิรารัตน์ ได้ให้ทนายความส่วนตัวติดต่อพนักงานสอบสวนขอเลื่อนนัดโดยอ้างเหตุผลว่า ติดภารกิจอยู่ ต่างจังหวัด และอ้างว่าเพิ่งได้รับหมายเรียกเมื่อวาน(9 ก.ค.) กระชั้นเกินไปจึงไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามที่มีหมายเรียกไปได้ ร.ต.อ.ศตวรรษ พิจารณาแล้วมีเหตุอันควร จึงอนุญาตให้เลื่อนเป็นวันที่ 23 ก.ค.เวลา 10.00 น.

และหากวันนั้น น.ส.จิรารัตน์ไม่เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนอีก ก็จะมีการออกหมายเรียกอีกครั้ง หากไม่มาอาจพิจารณาออกหมายจับต่อไป โดยระหว่างนี้ทางตำรวจ ปอท. จะเก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง มาพิจารณาประกอบเนื้อหาตาม มาตรา 14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นั้น มีวัตถุประสงค์เอาผิดผู้นำข้อความลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ลักษณะอาจจะทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ โดยบรรทัดฐานตามแนวการวินิจฉัยของศาลฎีกานั้น ยึดแนวทางการส่งข้อความ หรือ การแสดงออกในทางยั่วยุกามารมณ์ ในระบบคอมพิวเตอร์ที่แพร่หลายหรือให้ประชาชนทั่วไปมีโอกาสเข้าถึง

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *