อาชญากรรม

ตำรวจภาค5ตามรวบ คนร้าย ฆ่ายกครัว3ศพ พ่อแม่ลูกเชียงราย ปมเหตุ ทะเลาะเพราะถูกจับได้มีกิ๊ก

พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตซึ่งเป็น บิดา มารดาและลูกสาว จำนวน 3 ราย คือ นายอุดม  กิมสี อายุ 57 ปี, นางณัฐชา  กิมสี อายุ 51 ปี และ น.ส.สวรส  กิมสี อายุ 29 ปี ภายใน บ้านเลขที่ 107 ม.3 ต.บ้านดู่  อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นแฟนของ น.ส.สวรสฯ ผู้ตาย ชื่อ นายวราธร  คุณะแสงคำ หลบหนีเข้ามาในพื้นที่ จว.เชียงใหม่

ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.เชียงราย ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 วางแผน ปูพรม กระจายตามจุดต่างๆในพื้นที่ จว.เชียงใหม่ จนกระทั่งพบ นายวราธรฯ  จึงได้เชิญตัวมาซักถามที่ บก.สส.ภ.5 โดยจากการซักถามเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น นายนวพลฯ ยอมรับว่า ในวันที่ 28 พ.ย. 62 เวลาประมาณเที่ยงคืน ได้เกิดมีปากเสียงกับ น.ส.สวรสฯ เกี่ยวกับหญิงอื่น จนทะเลาะกันอย่างรุนแรง จึงได้ใช้ปืนยิงไปที่กับ น.ส.สวรสฯ จำนวน 1 นัด  นางณัฐชาฯและ นายอุดมฯ  เข้ามาเห็น จึงตัดสินใจ ยิงเข้าไปคนละ 1 นัด จากนั้นจึงได้หลบหนีไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืน พบสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน จากนายวราธรฯ และในระหว่างซักถามขยายผลนั้น ศาลจังหวัดเชียงราย ได้ขออนุมัติหมายจับ นายวราธรฯ ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่น”  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน จึงได้จับกุมตัวนายวราธรฯ นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ จว.เชียงราย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายและตำรวจภูธรภาค5 ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนที่บูรณาการการทำงานร่วมกัน จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *