อาชญากรรม

ตร.ขยายผลยึดรถยนต์ 72 คัน หลังถูกโจรกรรม จากการหลอกรับซื้อรถ

 

ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามขยายผลการจับกุมขบวนการหลอกดาวน์รถของนายอภิเดชฯ (สงวนนามสกุล) ซึ่งได้มีการจับกุมดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ ไปก่อนหน้านี้

จากการขยายผลทราบว่านายอภิเดชฯ จะทำทีเป็นเจ้าของเต็นท์รถและอ้างว่าสามารถช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบปัญหาจากการผ่อนรถ ได้ โดยจะขอซื้อดาวน์แล้วเปลี่ยนสัญญาเพื่อนำรถไปขายต่อ โดยอ้างว่าเพื่อที่จะไม่ให้เจ้าของรถที่ค้างชำระค่างวดรถเสียประวัติ เมื่อชาวบ้านหลงเชื่อขายรถให้ นายอภิเดชฯกลับนำรถของผู้เสียหายไปจำหน่ายต่อให้กับนายทุนเพื่อส่งขายตามอู่รถยนต์ต่างๆ ในตลาดมืด จนกระทั่งบริษัทไฟแนนซ์เข้ามาติดต่อ ผู้เสียหายหลายรายจึงทราบว่าตนถูกหลอกและเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายอภิเดชฯ


หลังจากการขยายผลและรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานี ลงวันที่ 10 มีนาคม 2564 เข้าตรวจค้นอู่ซ่อมรถยนต์ใน จ.อุบลราชธานี รวม 5 แห่งสามารถตรวจยึดรถยนต์จำนวนทั้งสิ้น 72 คัน สมุดคู่มือรถและแผ่นป้ายทะเบียน อีกกว่า 100 รายการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบรายละเอียดของตัวรถ รวมทั้งป้ายทะเบียนว่าตรงกับสมุดคู่มือประจำรถที่เจ้าของรถได้ครอบครองไว้ในขณะนี้หรือไม่ จากนั้นจะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลและดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ต่อไป

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *