โปลิศนิวส์

ยิงปะทะ ดับคาบ่อน 4 ศพ รวมสารวัตร สน.แสมดำ ด้วย คาดปมบุกทวงหนี้
POSTED ON 04/08/2563


เมื่อเวลา​ 23.00 น.วันที่​ 3​ ส.ค. ​พ.ต.ท.อาวุธ​ แก้วมณี สารวัตร(สอบสวน) ​สน.ทุ่งมหาเมฆ​ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตหลายราย ภายใน​อาคารพาณิชย์​ เลขที่​ 501/237​ พระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี​ เขตยานนาวา​ กทม.จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม​ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ) แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุ​เป็นอาคารพาณิชย์​จำนวน 4 ชั้น​ 10 คูหา บริเวณชั้นล่างเป็นโถง​ขนาดใหญ่ ซึ่งเปิดเป็นบ่อนการพนัน(เฮีย ต.)​ มีประตูเหล็กเข้าออกอย่างมิดชิด​ และมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้หลายตัวรอบบริเวณ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ห้ามไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในอาคารดังกล่าว

จากการตรวจสอบภายในอาคาร​ พบผู้เสียชีวิต​ ​เป็นชาย​ 2 รายและหญิง​ 2 ราย​ รวมทั้งหมด 4 ศพ สภาพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดนอนจมกองเลือดอยู่ โดยหนึ่งในนั้นมีศพเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ทราบชื่อ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ ตำแหน่งสารวัตร(สอบสวน) สน.แสมดำ หรือสารวัตรแม็กซ์ เป็นนรต.รุ่น 65

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. มีเสียงปืนดังขึ้น​จำนวนหลายนัดภายในบ่อนดังกล่าว หลังจากเสียงปืนเงียบลง​เป็นเวลานานก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว เกิดความหวาดกลัว โดยทางบ่อนการพนันสั่งปิดข่าว​ และให้รีบขนของที่ผิดกฎหมายออกจากบ่อนแห่งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่รู้ตัวว่าคนร้ายเป็นใคร หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ส่วนสาเหตุครั้งนี้คาดว่าทะเลาะวิวาทเรื่องการทวงหนี้ หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องส่วนตัว หลังเกิดเหตุ ผบช.น.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที​ แต่ภายหลังจากตรวจพื้นที่เสร็จ​ จึงขึ้นรถกลับออกไปอย่างรวดเร็ว​ โดยหลบเลี่ยงนักข่าวออกทางประตูด้านหลังอีกทาง​หนึ่งและไม่ให้สัมภาษ​ณ์กับผู้สื่อข่าวที่มารอจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวมีรายงานเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีผู้เปิดบ่อนการพนันสับเปลี่ยนมาเช่าเปิดหลายรายแล้ว โดยล่าสุด เฮีย ต. มาเช่าเปิดเป็นบ่อนคาบาร่า พนันกำถั่ว ตั้งตู้เกมส์ได้ไม่นานโดยย้ายบ่อนมาจากย่านคลองตัน ก่อนเกิดเหตุมีหนุ่มชาวจีน นำอาวุธปืนออกมาข่มขู่ทวงเงินคืน เนื่องจากถูกโกงเงินไป ซึ่งขณะเกิดเหตุมีนักพนันประมาณ 60 คน ช่วงขณะหนุ่มชาวจีนเอาปืนมาข่มขู่ สารวัตรแม็กซ์จึงเข้ามาเจรจาแต่ตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดเหตุการณ์ยิงกันขึ้น