บันเทิง

บูม-จิรัชพิสิษฐ์ และพี่ชาย รับทราบข้อหาคดีฉ้อโกง ลวง ชาวฟินแลนด์ ลงทุนสกุลเงินบิทคอยน์ เข้ารับทราบข้
POSTED ON 29/08/2561


นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือ บูม และนายธนสิทธิ์ จารวิจิต ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงิน คดีฉ้อโกงเงินบิตคอยน์จาก นายเออาร์นี โมตาวา ซาริมา ชาวฟินแลนด์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ตามหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงและขณะนี้อยู่ระหว่างให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

สำหรับนายจิรัชพิสิษฐ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงในฐานะ เป็นผู้รู้เห็นการเจรจาซื้อขายหุ้นระหว่างนายปริญญา จารวิจิต พี่ชาย กับพวก รวมทั้งเป็นคนเปิดบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อรองรับสกุลเงินบิตคอยด์ จากนายเออาร์นี ผู้เสียหาย ซึ่งก็ปฏิเสธมาโดยตลอดว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำดังกล่าวของพี่ชาย แต่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามยืนยันว่ามีพยานหลักฐานมากเพียงพอที่จะแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงเพิ่มเติมกับได้

สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกผู้ต้องหาทั้งหมด 5 คน ให้มารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฉ้อโกงในวันนี้ แต่เมื่อวานนี้ นายชาคริส อาห์มัด ผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัท เอ็กเปย์ จำกัด รวมถึงนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ นายหน้าค้าหุ้น ได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาล่วงหน้าไปแล้วเมื่อเย็นวานนี้ จึงยังเหลือนายปริญญา พี่ชายของบูม ที่จะต้องเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ โดยหากไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาออกหมายเรียก ครั้งที่ 2