บันเทิง

ศาลมีนบุุรีสั่ง จำคุก3ด.เอมี่-ธิดาวานร เสพยารออาญา2ปี ให้ทำประโยชน์-แฟนหนุ่มเจอคุก25ปี
POSTED ON 28/08/2561


ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี ผู้จัดการผับดังย่าน ถ.เทพารักษ์ แฟนหนุ่มของนางเอกสาวเอมี่ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อายุ 29 ปี นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์จากละครดังเรื่องธิดาวานร จำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 กันยายน 60 เวลา 00.30 น. นายปุณยวัจน์ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาไอซ์ กระทั่งได้ไปตรวจค้นที่บ้านพักของนางเอกสาวเอมี่ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่าน ถ.สุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบยาไอซ์และยาอีพร้อมอุปกรณ์การเสพ ถุงพลาสติกใสชนิดรูดเปิด-ปิด และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล กระทั่งทั้งสองได้ถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดีและยื่นฟ้องคดีเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จากพยานหลักฐาน เชื่อได้ว่าน.ส.อาเมเรีย มีความผิดจริง ในข้อหาเสพยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 จึงพิพากษาจำคุก 6 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท เบื้องต้น เจ้าตัวให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พันบาท โดยให้รอลงอาญา 2 ปี และ ทุก ๆ 3 เดือนจะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ พร้อมตรวจสารเสพติด รวมถึงบำเพ็ญประโยชน์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง แต่ในส่วนของคดีมียาไอซ์และยาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ศาลพิเคราะห์แล้ว ไม่พบหลักฐานเชื่อมโยง จึงให้ยกฟ้อง

ขณะที่ในส่วนของนายปุณยวัจน์ แฟนหนุ่มนั้น ศาลพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต พร้อมปรับเงินจำนวนรวมประมาณ 2.5 ล้านบาท แต่ทางจำเลยที่ 1 ให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษคงเหลือ จำคุก 25 ปี 4 เดือน 15 วัน และปรับเงินจำนวน 750,000 บาท

ด้าน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความส่วนตัวของน.ส.อาเมเรีย เปิดเผยสั้น ๆ ภายหลังรับฟังคำพิพากษาว่า น.ส.อาเมเรีย จะได้รับการปล่อยตัวภายในวันนี้ โดยทางนายฮันนาส จาคอป และนางลำดวน จาคอป พ่อและแม่ ของ น.ส.อาเมเรีย กล่าวกับสื่อมวลชนภายหลังเดินออกจากห้องพิจารณาคดีว่า วันนี้รู้สึกดีใจมาก ก่อนที่จะเดินกลับ คาดว่าน่าจะอยู่ระหว่างเตรียมขั้นตอนเพื่อรอรับตัวลูกสาว