บันเทิง

แพตตี้-เขมิกา นางแบบอิสระ ร้อง สน.โชคชัย ถูกนักแสดงตัวประกอบ โพสต์ เฟสบุ๊ค ทำให้เสียหาย
POSTED ON 21/08/2561


น.ส.เขมิกา หัสโก หรือ แพตตี้นักร้องนักแสดง เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.โชคชัย หลังจากหนุ่มนักแสดงสมทบ โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมข้อความหมิ่นประมาท และทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง โดยมีพ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รองผกก.สอบสวนสน.โชคชัย เป็นผู้รับเรื่อง

ด้าน น.ส.เขมิกา เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนเองต้องการที่จะแจ้งความกับตำรวจ เนื่องจากถูกนายณัฐพงศ์ (สงวนนามสกุล) นักแสดงสมทบรายหนึ่งโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ทำให้ตนเองเสียชื่อเสียง และถูกมองว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี หลังจากที่ตนเองไม่ยอมเดินทางไปพบ หรือยอมคบหามีความสัมพันธ์ด้วย โดยนายณัฐพงศ์ ได้ระบุข้อความทำนองว่า ตนได้ไปขอเงินจำนวน 200,000 บาท จากนายณัฐพงศ์ ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายอื่น ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็น มองว่าตนเป็นหญิงคล้ายกับหญิงขายบริการ ทั้งที่ความจริง ข้อความที่นายณัฐพงศ์โพสต์นั้น เป็นข้อความแชทที่มีการตัดแปะ แพทตี้ ยังกล่าวต่อว่า ตนเองรู้จักกับนายณัฐพงศ์ ผ่านทางเฟซบุ๊ค แรกเริ่มคิดว่านายณัฐพงศ์ เป็นช่างภาพของสำนักข่าว จึงรับเป็นเพื่อน ก่อนที่ต่อมานายณัฐพงศ์ จะทักแชทส่วนตัวมาทำความรู้จัก พร้อมกับพยายามชักชวนให้ไปพบรวมถึงเสนอเงินให้ อีกทั้งยังอ้างว่าตนเองเป็นลูกเจ้าของร้านทอง และ เป็นนักแสดงดัง ทั้ง ๆ ที่นายณัฐพงศ์ เป็นเพียงนักแสดงสมทบ นอกจากนี้ยังพบว่านายณัฐพงศ์ ได้ไปแสดงพฤติกรรมลักษณะดังกล่าวกับนักแสดงสมทบหญิงรายอื่น ๆ เบื้องต้นพบมีผู้เสียหายแล้วกว่า 10 คน

ขณะเดียวกัน พบว่าในจำนวน 10 คน มีบางคนหลงเชื่อ และเผลอไปมีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยหลังจากมีเพศสัมพันธ์ด้วยแล้ว นายณัฐพงศ์ จะข่มขู่ว่าได้บันทึกภาพวิดีโอเอาไว้เพื่อเป็นการแบล็กเมล์ ทำให้หลายคนเกิดความหวาดกลัว ซึ่งวันนี้ก็มีผู้เสียหายเดินทางเข้าให้ปากคำกับตำรวจพร้อมตนเองอีก 2 คน

ด้านพ.ต.ท.พสิษฐ์ สายชนม์ศักดิ์ รองผกก.สอบสวนสน.โชคชัย เปิดเผยภายหลังสอบปากคำนักแสดงสาวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้แล้ว เบื้องต้นจะเร่งรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกนายณัฐพงศ์ ให้เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ โดยทางตำรวจสน.โชคชัย จะประสานการทำงานร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อตรวจสอบ IP Address ผู้ใช้เฟซบุ๊คคนดังกล่าว ซึ่งหากมีการออกหมายเรียก เจ้าหน้าที่คงจะมีการตั้งข้อหากับนายณัฐพงศ์ ก่อน 2 ข้อหาคือ ข้อหาหมิ่นประมาท และ พรบ.คอมพิวเตอร์ ทั้งนี้คาดว่าจะใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกประมาณ 7 วัน