บันเทิง

กองปราบ จ่อขอศาลออกหมายจับ พ่อแม่ บูม จิ-รัชพิสิษฐ์ หลังพบหลักฐานรับโอนเงิน จากลูกชายคนโต-ฝากขัง
POSTED ON 15/08/2561


 

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม กล่าวภายหลัง ร่วมสอบปากคำ น.ส.สุพิชย์ฌา จารวิจิต พี่สาวของ นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต ดารานักแสดงซีรี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน ที่ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ว่า จากการสอบปากคำ นางสาวสุพิชย์ฌา ยังคงให้การภาคเสธอ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการฉ้อโกง หรือฟอกเงิน ตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่า รับโอนเงินจากนายปริญญา จารวิจิต พี่ชาย รวมประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งเข้าใจว่าเป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจ ในการเล่นหุ้น ไม่ทราบว่า เป็นเงินที่ได้มาจากการหลอกลวง ซึ่งเงิน กว่า 200 ล้านบาท จำนวนนั้น มีการแปรสภาพไปซื้ออสังหาริมทรัพย์บ้างบางส่วน

สำหรับขั้นตอนหลังจากที่ สอบปากคำแล้วเสร็จ จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา และไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่จะคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดาเพื่อฝากขัง ในช่วงบ่ายวันนี้

ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับ บุคคลที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาคดีนี้อีก5-6 คน ซึ่งส่วนมาเป็นเครือญาติของผู้ต้องหาที่เปิดบัญชีรับโอนเงิน และ มีแนวโน้มว่าอาจจะเป็นพ่อและแม่ ของผู้ต้องหาด้วยเนื่องจาก เมื่อวานนี้ที่ตำรวจกองปราบปราม ตรวจสอบพบ เอกสารการรับโอนเงินของนายปริญญา ที่บ้านพักในจังหวัดชลบุรี ด้วย