ไลฟ์สไตล์

นาขั้นบันไดบ้านเวร หนาวแล้วต้องไปเยือน
POSTED ON 27/11/2564


จังหวัดน่าน เป็นเมืองท่องเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาวว ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปเที่ยวชมดื่มด่ำกับธรรมชาติ อีกจังหวัดหนึ่ง เพราะนอกจากวัฒนธรรมที่งดงาม เมืองเงียบสงบแล้ว ยังมีธรรมชาติที่สวยงาม ไม่แพ้จังหวัดอื่นๆทางภาคเหนือของไทยเรา

นาขั้นบันไดบ้านเวร ตำบลบ่อเกลือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน   เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของเมืองน่าน ที่น่าเที่ยวอีกหนึ่งแห่ง  โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว  หมู่บ้านเล็กๆ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา มีลำธาร(ต้นแม่น้ำน่าน)ไหลผ่านและทุ่งนาขั้นบันไดที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ชาวบ้านอยู่กันแบบวิถีชนบทสุดๆ ที่นี่เป็นแหล่งโฮโซนที่ดีมากๆ  นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนชมบรรยากาศกันได้อย่างชุ่มปอด

ที่พักที่น่าสนใจ สไตล์โฮมสเตย์ ของบ้านเวร คือ “นาฮั่งวิวบ้านเวร” นักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักที่นี่ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความประทับใจ ทั้งสถานที่พัก  ความเงียบสงบ ยินเสียงน้ำไหลตลอดเวลา ลมหนาวสัมผัสผิวกายตลอดทั้งคืน  เพียงแค่เปิดประตูบ้านพักก็ได้เห็น วิวทุ่งนาสวยๆเป็นขั้นบันได  พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศชุ่มชื่นหัวใจที่สุดของที่สุด  กระท่อม หลัง หลังละ 600 บาทรวมอาหารเช้า ห้องน้ำรวม   อาหารเย็นมีเมนูยอดฮิต นั่นคือ หมูกระทะ  เหมาะสมมากกับบรรยากาศหนาวเย็นในยามค่ำคืน   ที่สำคัญเจ้าของที่พักดูแลดี บริการเป็นกันเองมากๆ