โปลิศนิวส์

กลุ่มผู้เสียหาย ถูกหลอกซื้อ โมเดลการ์ตูนญี่ปุ่น ทางFB ร้องกองปราบ หลังสูญเงินกว่า 6 ล้านบาท
POSTED ON 24/10/2561


นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้นำ นายณัฐสิทธิ์ บุญนาค และกลุ่มผู้เสียหายจากการสั่งซื้อโมเดล “วันพีช” ผ่านทาง Facebook ประมาณ 10 คน เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายพันธสิต สุขชัยศรี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ลงวันที่ 27 กันยายน 2561 ในข้อหายักยอกทรัพย์ หลังหลอกลวง กลุ่มผู้เสียหาย ว่ามีสินค้า ซึ่งเป็นโมเดลการ์ตูนญี่ปุน อาทิ วันพีซ , ดรากอนบอล โดยหลอกให้โอนเงินแต่ไม่สามารถหาสินค้าให้ผู้เสียหายได้รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 6 ล้านบาท

ทั้งนี้ หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า ตนเองเป็นพ่อค้าคนกลาง รับซื้อโมเดลการ์ตูนญี่ปุ่น เพื่อนำมาขายให้กับลูกค้า และ รู้จักกับ นายพันธสิต เนื่องจากเป็นลูกค้า มาติดต่อขอซื้อ โมเดล โดย นายพันธสิต อ้างว่า ตนเอง ก็มีแหล่งซื้อโมเดลการ์ตูนญี่ปุ่นราคาถูก เพื่อนำไปขายต่อได้ โดยถ่ายรูปสินค้าส่งมาให้ทางไลน์ ตนเองจึงติดต่อขอซื้อไปประมาณ 140 ตัว ราคา ตั้งแต่ 1,000-100,000 บาท โอนเงินให้ผู้ต้องหา รวมประมาณ 1.6 ล้านบาท แต่มาทราบภายหลังว่า โกดังสินค้าดังกล่าวเป็นของคนอื่น

ทั้งนี้ กลุ่มผู้เสียหาย ที่ถูกนายพันธสิต หลอกลวง ทั่วประเทศยังมีอีกราย ซึ่งส่วนมาก นายพันธสิต จะแอบอ้างภาพจากร้านขายโมเดลวันพีชของคนอื่นมาโพสหลอกลวงเหยื่อ

อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องไว้ในเบื้องต้น ก่อนเสนอผู้บังคับบัญชา ตามลำดับต่อไป