โปลิศนิวส์

กทม.เปิดจุด2 Drive Thru และ 11 รพ. ตรวจโควิดกลุ่มเสี่ยงฟรี ถึง 1 เมษายน
POSTED ON 08/01/2565


 
เพจเฟซบุ๊ค "ผู้ว่าฯอัศวิน" แจ้งสถานที่จุดตรวจโควิด ฟรี  โดยระบุว่า "ผู้ที่มีความเสี่ยง" สามารถขอตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนที่กลับจากการไปเยี่ยมญาติและกลับจากการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดที่มีพบการติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก และมีความเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อ สามารถตรวจหาเชื้อได้อย่างสะดวก
กทม. ได้เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดด้วย ATK ให้กับ "ผู้ที่มีความเสี่ยง" โดยให้บริการแบบ Drive Thru 2 แห่ง จนถึงวันที่ 1 เม.ย.65 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ ถนนบรมราชชนนี (สายใต้ใหม่) เขตตลิ่งชัน และวิคตอเรีย การ์เด้นส์ เขตบางแค และโรงพยาบาลสังกัดสำนักการแพทย์ กทม. อีกทั้ง 11 แห่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
สำหรับกลุ่มเสี่ยงที่ตรวจ ATK ฟรี ได้แก่ 
1. ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง 
2. ผู้ที่สงสัยว่ามีอาการติดเชื้อ
3. ผู้ที่อยู่ร่วมบ้านกับผู้ป่วยติดเชื้อ
4. ผู้ที่ทำงานประสานงานในชุมชน
หากตรวจ ATK ด้วยตนเองแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ให้ขอคำปรึกษาจากทีมแพทย์ กทม. ผ่านไลน์ @BKKCOVID19CONNECT ได้ ที่จะมีทีมแพทย์คอยให้คำปรึกษา แนะนำให้เข้าระบบการรักษา HI และส่งต่อเข้ารับการรักษา CI และหากมีอาการรุนแรงจะถูกส่งต่อเข้ารับการรักษาพยาบาลทันที 
ขอความร่วมมือช่วยกันปฏิบัติตามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อกรุงเทพฯ จะได้ปลอดภัยจากโควิดกันครั