โปลิศนิวส์

กระบะหมุนเสียหลักหักหลบรถ6ล้อจอดริมทางชนไรเดอร์-วินจยย.ดับ2 ศพ
POSTED ON 24/11/2564


ร้อยเวรสอบสวน สน.คลองตัน รับแจ้งอุบัติเหตุ   รถกระบะชนรถจยย.มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณปากซอยปรีดี พนมยงค์ 10 ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม.    ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะถนน 4 เลน ฝั่งมุ่งหน้าถนนสุขุมวิท พบรถกระบะ 4 ประตูยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน 8 กญ 6441 กรุงเทพมหานคร  มีนายรักชาติ   อายุ 34 ปี เป็นคนขับ  สภาพของรถพุ่งขึ้นขอบฟุตปาทชนเข้ากับรถจยย.  อัดคาอยู่กับตึกแถว ซึ่งเป็นร้านถ่ายเอกสาร   นอกจากนี้ยังพบ รถจยย.เสียหายอีก 2 คัน เป็นรถจยย.รับจ้าง   และรถจยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ 125   มีผู้บาดเจ็บนอนเรียงรายกลางถนนรวม  3 คน เป็นหญิง 1 คนและเป็นชายสวมชุดวิน จยย.รับจ้าง 1 คน  ส่วนอีกคนเป็นพนักงานไรเดอร์

จากการสอบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด  ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพบเห็นรถกระบะอีซูซุ ขับจากถนนสุขุมวิทเข้ามาในซอยปรีดี พนมยงค์   กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุมีรถ 6 ล้อจอดริมทางกำลังจะเปลี่ยนเลน คนขับรถกระบะอีซูซุ จึงหักหลบมาทางด้านขวา แต่ปรากฏว่ารถกระบะเกิดเสียหลักพุ่งชน รถจยย.ที่มีคนขี่วิน จยย.นำผู้โดยสารซ้อนท้ายมาเป็นหญิง 1 คน  จึงชนเข้าอย่างจัง เสียชีวิตคาที่   นอกจากนี้ยังชนรถไรเดอร์ส่งของ อีก 1 คัน ทำให้คนขี่รถจยย.ไรเดอร์ บาดเจ็บ  1 ราย  ก่อนที่รถกระบะจะพุ่งปีนฟุตปาท ชนรถจยย.ที่จอดอยู่อัดขึ้นไปติดอยู่กับร้านถ่ายเอกสารดังกล่าว

 เจ้าหน้าที่ได้ให้แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาฯ ชันสูตรพลิกศพหญิงสาวและคนขับรถวินจยย.ก่อนนำศพส่งนิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดต่อไป ส่วนนายรักชาติ คนขับรถกระบะอีซูซุไม่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่คุมตัวไปสอบสวนที่ สน.คลองตัน ก่อนดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บ และทำให้เสียทรัพย์