โปลิศนิวส์

ผบ.ตร. เข้าตรวจสอบพื้นที่ หลังอคฝ.ถูกยิง ศีรษะบาดเจ็บสาหัส
POSTED ON 07/10/2564


พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเข้าตรวจสอบอพาร์ทเม้นต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยจตุรทิศ2 แยก23 เขตดินแดง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1  ถูกยิงที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเข้าควบคุมสถานการณ์ผู้ชุมนุม บริเวณแยกดินแดง โดยขณะนี้ผ่านมากว่า 10 ชั่วโมง ตำรวจยังคงปิดล้อมตรวจค้นอพาร์ทเม้นท์ต้องสงสัย และพื้นที่ใกล้เคียงภายในบริเวณแฟลตดินแดง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปในพื้นที่ภายใน ซึ่งยังหลงเหลือร่องรอยการปะทะกันตลอดทั้งซอย ทั้งกระสุนยาง และเศษขวดแก้วที่แตก โดยตำรวจยังเร่งหาพยานหลักฐาน และพยานวัตถุ เพื่อใช้ในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุตัวจริง หลังมีการควบคุมตัวผู้ชุมนุมได้มากกว่า 40 คน ซึ่งถูกนำตัวส่ง สน.ดินแดง และสน.พหลโยธิน เพื่อนำตัวไปสอบปากคำ

ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ที่ผ่านมาในซอยเกิดเหตุไม่คยมีเหตุการณ์รุนแรง ซึ่งครั้งนี้ทำให้ตัวเองรู้สึกหวาดกลัวโดยเฉพาะช่วงเกิดเหตุการณ์ กลุ่มผู้ชุมนุมขี่จักรยานยนต์หลบหนีเจ้าหน้าที่เพื่อไปเส้นทางลัดไปซอยหมอเหลง แต่เจ้าหน้าที่ติดตามกดดันจนมาถึงที่เกิดเหตุจนทำให้มีตำรวจถูกยิง ก่อนจะมีการนำส่งโรงพยาบาล และขอฝากถึงกลุ่มผู้ชุมนุมสามารถผ่านเส้นทางนี้ได้ แต่ไม่ควรมาตั้งกลุ่มก๊วนภายในซอยเพราะจะทำให้ประชาชนเดือดร้อน

 ด้าน พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เหตุการณ์นี้ผบ. ตร. ให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งการตรวจค้นพบอาวุธจำนวนมาก ส่วนตัวคนร้ายเจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังขยายผล แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นใคร ส่วนเรื่องการวางกำลัง เมื่อวานมีการตรวจสอบพื้นที่ และสำรวจเส้นทางหลบหนี จึงมีการวางกำลังในจุดล่อแหลม ซึ่งไม่ใช่การไล่ล่า แต่เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่อง ที่ตำรวจทำตามหลักยุทธวิธี โดยในรายละเอียดชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานทั้งหมด