โปลิศนิวส์

สลด! นร.สาว ม.6 คิดสั้น ควงมีดบุกเดี่ยวชิงทอง 30 บาท
POSTED ON 12/09/2564


พันตำรวจเอกเมษนนท์นาขวัญ ผู้กำกับ สภ. รัตนาธิเบศร์ พร้อมกำลังชุดสืบสวนปราบปราม เข้าตรวจสอบภายในร้านทอง"เยาวราชกรุงเทพ" ชั้น 1 ห้างบิ๊กซี ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมือง  จังหวัดนนทบุรี หลังแจ้งคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองที่ร้านดังกล่าวและถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวได้ทันควัน  ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวลิน(นามสมมติ) อายุ 17 ปี  เป็นนักเรียนเรียนอยู่ชั้น ม. 6 ของโรงเรียนชื่อดังย่านดอนเมืองขณะเกิดเหตุ  ดาบตำรวจณัฐพล  มวลเกษม  ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ซึ่งทำหน้าที่เฝ้าร้านทอง ดังกล่าว ได้เดินตรวจพื้นที่ต่างๆภายในห้าง  จากนั้นได้รับแจ้ง จาก  รปภ.ของห้างว่า มีเหตุจี้ชิงทองที่ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ จึงรีบวิ่งไล่ตาม คนร้ายและตามจับตัวได้

สำหรับพฤติการณ์ ของคนร้ายรายนี้  ได้เดินตรงไปที่ หัวหน้าพนักงานขาย ก่อนยื่นแผ่นกระดาษเขียนข้อความว่า ให้เอาทองที่อยู่บนผนังตู้โชว์ใส่ถุงดำที่เตรียมมาให้โดยในมือยังถือมีดปลายแหลมขนาดใหญ่  เมื่อคนร้ายได้ทอง จำนวน 1 ถาดใหญ่ น้ำหนักกว่า 30 บาท คนร้ายจึงได้วิ่งหลบหนี ออกไปทางหน้าห้าง

ทางด้านพันตำรวจเอกเมษานนท์ นาขวัญ ผู้กำกับ สภ.รัตนาธิเบศร์  กล่าว่า เด็กนักเรียนหญิงที่เป็นคนร้ายและก่อเหตุครั้งนี้ รับสารภาพว่าสาเหตุที่ลงมือที่ร้านทองเนื่องมาจากตนเองได้นำเงินจำนวน 50,000 บาทไปลงทุน ทางออนไลน์แล้วถูกโกงเงินไป จึงตัดสินใจคิดสั้นขึ้นรถประจำทาง จากบ้านย่านดอนเมือง และมาลงรถที่ห้างดังกล่าวเนื่องจากตนเคยมาเดินเล่นที่ห้างนี้ประจำและเห็นช่องทางลู่ทาง เลยก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมตัวสอบสวนปากคำอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป