โปลิศนิวส์

ทนายตั้ม ไม่หวั่นแจงที่มาคลิป ผกก.โจ้
POSTED ON 14/09/2564


พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ​แห่งชาติ​ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการ​ตรวจสอบวินัยร้ายแรง​ กรณีเหตุการณ์​อดีตผกก.โจ้​ ใช้ถุงดำครอบหัว​ผู้ต้องหา​คดีเสพติด​ เปิดเผยว่า​ ในวันนี้ได้เชิญ นายษิทธา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม​มาให้​ ข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของคลิปและรายละเอียด​ทั้งหมด​  โดยคณะทำงานจะทำการรวบรวมพยานหลักฐาน​ให้แล้วเสร็จ​ จากนั้นจะเข้าไปแจ้งข้อหากับ​ ทั้ง​ 7​ นายภายในเรือนจำ​ ซึ่งจะให้สิทธิ์​อดีตตำรวจทั้ง7​นาย  สามารถชี้แจงข้อเท็จจริง​ได้ทุกเรื่อง​ แต่ยืนยันว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย​ ซึ่งในการตรวจสอบครั้งนี้​  คณะทำงานจะเน้นไปที่การตรวจสอบเพื่อลงโทษ​ทางวินิย  ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา

ส่วนประเด็น​ที่มีกระแสข่าว​ว่า​ ที่มีของคลิปเกิดจากความขัดแจ้งของตำรวจชุดจับกุมยาเสพติด​นั้น​จะยังไม่มีการตรวจสอบในชั้นนี้​  เนื่องจากเป็นคนละประเด็น​ แต่ยืนยันว่าที่มาของคลิปไม่มีผลต่อการพิจารณา​โทษทางวินัย​กับอดีตนายตำรวจทั้ง7​คน​ ซึ่งโทษทางวินัยจะพิจารณา​เป็นรายบุคคล​ไปตามพยานหลักฐาน​และการกระทำ ส่วนการสอบปากคำในวันนี้​ หากทนายตั้มปฏิเสธ​ที่จะบอกที่มาของคลิปดังกล่าว​ ก็ไม่เป็นอุปสรรค​ต่อการสอบสวน​ เนื่องจากตำรวจมีขั้นตอนการสอบสวน​ อีกทั้งมีพยานหลักฐาน​อย่างอื่นประกอบ

ขณะที่​วันนี้ ทนายษิทรา​  เดินทางเข้าพบคณะสอบสวน​พร้อม​ทั้งแสดง​ทรัมป์ไดร์ฟ​ที่ภายในบรรจุข้อมูลคลิปวิดีโอที่อ้างว่าเป็นหลักฐานพฤติกรรม​ของ​อดีตตำรวจทั้ง7คน​  พร้อมยืนยันว่าไม่มีความกังวลใจ​ และพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจอยู่แล้ว​  ส่วนจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อได้หรือไม่นั้นขอปรึกษา​กับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน