โปลิศนิวส์

ปกครอง บุกจับผับอุตรดิตถ์ พบยาเสพติดทิ้งเกลื่อนร้าน ตรวจฉี่นักเที่ยวเจอสีม่วง 5 ราย ไร้ มาตรการเว้นร
POSTED ON 08/04/2564


ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.) และเจ้าหน้าที่ปปส.ภาค6 จู่โจมเข้าตรวจ FIFTH PUB ซึ่งเป็นสถานบริการชื่อดังในจังหวัดอุตรดิตถ์ ใน ตำบลท่าอิฐ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เนื่องจากก่อนหน้าการบุกตรวจผับดังกล่าว ทางจังหวัดอุตรดิตถ์มีข้อมูลว่านักเที่ยวมีการเสพยาภายในร้าน และไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคมเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นายผล ดำธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ จึงได้สั่งการให้ฝ่ายปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ประสานกับชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เข้าตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้วางแผนปิดทางเข้าออกภายในร้าน และจู่โจมเข้าตรวจโดยไม่แจ้งให้ทางร้านทราบล่วงหน้า

จากการเข้าตรวจ พบนักเที่ยวในร้านประมาณ 300 คน แออัดดื่มกินและเต้นอยู่ภายในร้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจ นักเที่ยวที่มียาเสพติดต่างแตกตื่น โยนยาเสพติดทิ้งลงบนพื้นภายในร้าน เจ้าหน้าที่พบซองยาเสพติดประเภท ยาไอซ์ ยาอี และเคตามีน พร้อมอุปกรณ์การเสพ ตกอยู่บนพื้นภายในร้าน และในห้องน้ำจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้สั่งให้ ร้านเปิดไฟ หยุดเล่น ดนตรี และแยกนักเที่ยวชายหญิงเพื่อตรวจปัสสาวะ ผลการตรวจ พบนักเที่ยวมีผลตรวจเป็นบวก ปัสสาวะเป็นสีม่วง จำนวน 5 ราย ในส่วนของนักเที่ยวที่มีปัสสาวะเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจะได้นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

ทั้งนี้ ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ร่วมกับฝ่ายปกครองจังหวัดอุตรดิตถ์ จะได้เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ออกคำสั่งปิดร้านดังกล่าวต่อไป