โปลิศนิวส์

บุกจับออฟฟิศแอดมินเว็บพนันไลน์ออนไลน์ พบเงินหมุนเวียน 7 เดือนกว่า 20 ล้าน มีชื่อสมาชิกกว่า 5 หมื่นรา
POSTED ON 23/02/2564


ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมกับฝ่ายสืบสวน สน.โคกคราม บุกจับพนันออนไลน์ ภายใน ซ.หมู่บ้านเสนาวิลล่า ลาดปลาเค้า 48 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. โดยสถานที่การพนันแห่งนี้อยู่บริเวณกลางซอยเปิดให้บริการเช่าที่จอดรถ ภายพบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว เนื้อที่ประมาณ 30 ตารางเมตร ด้านหน้าติดป้าย บริษัท ซีจี โปรดักชั่น จำกัด

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่จับกุมแห่งนี้ไม่ได้เป็นบ่อนการพนัน แต่เป็นเพียงออฟฟิศในการตอบข้อซักถามจากผู้เล่นพนันออนไลน์, รับ-เปิดบัญชี และ แนะนำการเล่น โดยจากการตรวจสอบสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต และ โทรศัพท์มือถือ เบื้องต้นพบมีการเปิดให้เล่นการพนันผ่าน 2 เว็บไซต์ เทอร์โบสลอต และ สลอตเอ็กโอ มีรายชื่อสมาชิกที่เล่น 50,000 รายชื่อ และ ภายใน 7 เดือนพบเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 20 ล้านบาท มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศ และมีการแยกทำหน้าที่กัน เช่น การหาลูกค้าผ่านโซเชียล และ การเป็นแอดมินเพจ

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ยอมรับว่าตนเองได้รับค่าจ้างเดือนละ 10,000 บาท โดยต้องทำงาน 2 กะ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอด 24 ชั่วโมง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้แจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนี้จะนำตัวผู้ต้องหาไปที่ สน.โคกคราม และ สอบปากคำขยายผลเพิ่มเติมต่อไป