โปลิศนิวส์

ญาติติดต่อรับศพผู้เสียชีวิตรายที่7 จากเสพเคนมผง
POSTED ON 13/01/2564


มารดาของนายวิฑูรย์ ภู่ทอง อายุ 32 ปี ผู้เสียชีวิตเหยื่อรายที่ 7 เสียชีวิตจากเสพยาเสพติด ‘เคนมผง’ เกินขนาดฯ พร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ โดยแม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ลูกชายได้มาล้มฟุบอยู่ที่บริเวณปากซอยบ้าน หลังกลับมาจากสังสรรค์กับเพื่อนข้างนอก ชาวบ้านจึงมาตามตนเองให้ไปพาตัวกลับบ้าน ซึ่งตอนนั้นลูกชายยังมีสติดี แต่มีอาการมึนเมาเหมือนปกติที่ไปดื่มสุรามา ก่อนที่จะพาไปนอนที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน เพื่อให้พักผ่อน ตอนนั้นก็ได้ยินเสียงกรนของลูกชาย ซึ่งก็ไม่ได้เอ๊ะใจ กระทั่งช่วงบ่าย 3 จึงมาปลุก ปรากฎว่าตัวเย็นแล้ว และไม่หายใจ จึงรีบเรียกรถพยาบาล

มารดาของผู้เสียชีวิตยังเปิดเผยอีกว่า เมื่อมาถึงที่โรงพยาบาลแพทย์พยายามปั้มหัวใจ จนชีพจรกลับมา แต่อาการยังคงสาหัส เนื่องจากสมองขาดออกซิเจน แพทย์แจ้งว่าโอกาสรอดมีแค่ 20 เปอร์เซนต์ เพราะอีก 80 เปอร์เซ็นต์ สมองได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะที่อยู่โรงพยาบาลแพทย์ต้องปั้มหัวใจถึง 4 ครั้ง นอกจากนี้แพทย์ยังแจ้งผลการตรวจสอบว่า พบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งตนไม่ทราบมาก่อนว่าลูกชายเสพสารเสพติด เพราะลูกชายไม่เคยมีพฤติกรรมดังกล่าวภายในบ้านมาก่อน มีแค่การกินเหล้าเมา ปกติธรรมดา เหมือนพยายามปกปิดไม่ให้คนในครอบครัวรู้ พร้อมฝากเตือนว่า อย่าไปยุ่งกับยาเสพติด เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวอื่นอีก

เบื้องต้นทางครอบครัวผู้เสียชีวิตจะนำศพไปตั้งสวดอภิธรรมเป็นเวลา 3 วัน ที่วัดไทรพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ