โปลิศนิวส์

บก.น.2 ขยายผลจับเครือข่ายนักค้า เคนมผง ย่านสายไหม ยึดของกลางรวมกว่า 50 กรัม
POSTED ON 13/01/2564


 

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจนครบาล 2 คุมตัวนายรัตนโชค กีรติโชติ หรือ จิ้ม มาส่งพนักงานสอบสวนนครบาลสายไหม ดำเนินคดี หลังสืบสวนจนทราบว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเคนมผง โดยตำรวจขยายผล จับผู้ต้องหารวม 4 คน และยึดของกลางยาเคตามีน ได้รวม 56 กรัม

คดีนี้ ตำรวจขยายผลมาจากคดีที่จับ นางสาวศิริกาญจน์ หรือ นุ่น  เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง ยาเคตามีน จำนวน 6 ถุง น้ำหนัก 8.1 กรัม โดย นางสาวศิริกาญจน์ อ้างว่า รับยาเสพติดมาจากชายคนหนึ่งที่พักอยู่ที่คอนโด ย่านลำลูกกาคลอง 2

ตำรวจจึงสืบสวนหาข่าว จนกระทั่งพบตัวนายนฤเดช หรือ ฟิวเจอร์ ภู่หอม เดินอยู่บริเวณหน้าคอนโดดังกล่าว จึงเรียกตรวจค้นจนพบยาเคตามีน อยู่ในกระเป๋ากางเกง จำนวน 8 กรัม

จากนั้น ตำรวจขยายผลจับนายนพดล หรือ ฮัท นุตตะโยธิน และค้นห้องพักพบยาเคตามีน เพิ่มอีก 18 กรัม จึงตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม จนตามจับ นายรัตนโชค กีรติโชติ หรือจิ้ม พร้อมของกลาง เคตามีน น้ำหนักประมาณ 31.9 กรัม ที่ได้จากการตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ย่านสายไหม และควบคุมตัวผู้เสพได้อีก 1 คน โดยนายรัตนโชค ยอมรับว่า ซื้อยามาจากหญิงคนหนึ่งในพื้นที่ย่านสายไหม เพื่อเตรียมนำไปขายต่อให้กับผู้เสพ

เบื้องต้น ตำรวจแยกผู้ต้องหาออกเป็น 2 กลุ่ม ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคูคต ปทุมธานี และพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลสายไหม รับดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิต และ ประสาท ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฏหมาย