โปลิศนิวส์

ภาคีปกป้องสถาบันร่วมกิจกรรม นักเรียนดีลบสีนักเรียนเลว ลั่นสาดสีที่ใดตามลบวันถัดไปทันที
POSTED ON 20/11/2563


น.ส.วริศนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ แอดมินเพจเชียร์ลุง ร่วมกับภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรม"นักเรียนดีลบสีนักเรียนเลว" ที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำความสะอาดป้าย รั้ว ประตู ทางเท้า และพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย จากกิจกรรมชุมนุมของกลุ่มราษฎรเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

โดย น.ส.วริศนันท์ เปิดเผยว่า กิจกรรมในวันนี้ เริ่มต้นจากการโพสต์เฟซบุ๊กในเพจ เพื่อเชิญชวนประชาชน ให้มาร่วมกิจกรรมทำความสะอาด เดิมตั้งใจจะจัดในวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน แต่ทราบว่าในวันดังกล่าว จะมีการจัดกิจกรรมชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ จึงเปลี่ยนมาจัดกิจกรรมทำความสะอาดในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 แต่มีกลุ่มนักเรียนดี และประชาชนบางส่วน ขอให้จัดกิจกรรมในวันนี้ ตนและกลุ่มภาคีเครือข่าย จึงตั้งใจที่จะจัดกิจกรรมทั้ง 2 วัน คือวันนี้(20 พ.ย.63) และวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย.นี้

แอดมินเพจเชียร์ลุง กล่าวอีกว่า หลังโพสต์เฟซบุ๊กจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีผู้ใจบุญส่งข้อความเข้ามาเพื่อสนับสนุนจากหลายฝ่ายทั้งอุปกรณ์และ เงิน แต่ทางเพจไม่ขอรับเงินเอาไว้เพื่อความโปร่งใส และหลังจากนี้ หากกลุ่มราษฎร หรือกลุ่มที่เกี่ยวข้องจัดกิจกรรมและมีการสาดสีที่ใด กลุ่มของตน ก็จะจัดกิจกรรมทำความสะอาดต่อเนื่องในวันถัดไปทันที เพราะไม่อยากให้หน่วยงานรัฐ ต้องนำภาษีมาใช้ทำความสะอาดหรือแก้ไขกับสิ่งที่เกิดขึ้น และกลุ่มของตนก็ตั้งใจทำความสะอาด ในฐานะประชาชนคนหนึ่งเช่นกัน